Không khí lễ Giáng sinh 2021 tại Tp. Mỹ Tho vắng lặng do Covid-19

(THTG) Tối 24-12, mặc dù các loại phương tiện lưu thông trên đường có tăng hơn so với ngày thường, tuy nhiên không khí lễ Giáng sinh năm 2021 tại Tp. Mỹ Tho trở nên trầm lắng hơn, do các nhà thờ chỉ tổ chức lễ gọn nhẹ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Le Giang sinh 1

Le Giang sinh 2

Le Giang sinh

Lễ Giáng sinh năm nay được các nhà thờ tổ chức gọn nhẹ và trang trọng. Ảnh: Việt Bình

Cùng với Trung tâm Mục vụ, Nhà thờ chính toà và dòng Nữ tu Thánh Phao-lô Mỹ Tho trên đường Hùng Vương, là một trong những điểm thu hút đông đảo du khách và người theo đạo Công giáo đến tham quan, chụp ảnh, nhân ngày lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên không khí lễ Giáng sinh năm nay khá vắng lặng, việc trang trí, tổ chức lễ chỉ đơn giản, gọn nhẹ và đẩy mạnh các biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Le Giang sinh 4

Le Giang sinh 3

Le Giang sinh 6

Le Giang sinh 8

Đường phố đông hơn so với ngày thường, tuy nhiên các nhà thờ đều tổ chức lễ hạn chế tâp trung đông người, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Việt Bình

Đặc biệt, có nơi tổ chức lễ bằng hình thức trực tuyến vì sự an toàn, sức khỏe của người dân. Trước thực tế đó, bà con giáo dân đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, vừa đảm bảo tôn nghiêm và ý nghĩa của một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Mạnh Cường