Khởi động LHP Việt Nam lần thứ 19

Cục Điện ảnh đã bắt đầu khởi động Liên hoan phim lần thứ 19 với nhiều dự định mới so với các kỳ LHP trước đó.

 Các nghệ sĩ nhận giải Bông sen bạc tại LHP Việt Nam 17.
Các nghệ sĩ nhận giải Bông sen bạc tại LHP Việt Nam 17.

Năm nay, LHP Việt Nam được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 1 đến 5-12, khép lại một năm với nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước như kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Theo dự kiến của Cục Điện ảnh, tại LHP lần thứ 19, lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, cùng với chương trình Phim dự thi theo như thông thường, sẽ có thêm chương trình Toàn cảnh Điện ảnh Việt Nam.

Đối với cả hai chương trình này, sẽ thành lập một Hội đồng tuyển chọn phim thay vì chấp nhận tất cả các phim được gửi đến, ở cả bốn thể loại phim truyện, phim tài liệu, khoa học, phim hoạt hình.

Dự kiến, sẽ có hai giải Bình chọn của khán giả dành cho cả Phim truyện dự thi và Phim truyện trong chương trình Toàn cảnh điện ảnh Việt Nam.

Về phim dự thi, quy chế của LHP lần thứ 19 cơ bản vẫn như trước: phim được cấp giấy phép phổ biến từ ngày 1-9-2013 đến 10-9-2015 được chấp nhận gửi dự thi. Mỗi cơ sở điện ảnh chỉ được dự thi một phim cho mỗi thể loại tại LHP. Thời hạn nhận phim cuối cùng là vào ngày 15-9, tính theo dấu bưu điện…

Nguồn Nhân dân