- Cảnh giác: Vacxin dịch tả heo Châu Phi đang lưu thông trên thị trường là giả mạo - HTX Hòa Lộc huyện Cái Bè với 139 thành viên từng bước khẳng định thương hiệu và dựng vùng chuyên canh xoài cát Hòa Lộc - loại trái cây đặc sản của địa phương - Em Võ Ngọc Gia Bảo, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Xuân Diệu (TP Mỹ Tho) vừa đạt danh hiệu thủ khoa kép (Thủ khoa tỉnh và Thủ khoa Chuyên Hóa- Trường THPT Chuyên Tiền Giang) trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua. - Chợ Gạo tập huấn kỹ năng hòa giải, nâng cao kiến thức pháp luật và giải giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng cho 45 đại biểu. - Trường tiểu học Tân Hiệp – huyện Châu Thành có trên 80% học sinh từ 6 đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ hai mũi ngừa Covid 19. - Huyện Cai Lậy trồng gần 3.000 cây xanh để tạo vẻ mỹ quan trên các tuyến đường. - Công an huyện Cái Bè triệt phá tụ điểm đá gà tại phần đất anh Nguyễn Văn Giỏi, ấp Mỹ Chánh 5, xã Hậu Mỹ Bắc A bắt 18 đối tượng, thu giữ hơn 73 triệu đồng. - BA.4 và BA.5 là các biến thể SARS-CoV-2 lây lan nhanh nhất, dự kiến sẽ trở thành biến thể thống trị ở Mỹ và châu Âu trong vài tuần tới...

“Khoảnh khắc lịch sử” giữa Ukraine và EU

Ukraine chính thức trở thành ứng viên để gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 23-6, bước đi địa chính trị táo bạo được Brussels ca ngợi là một “khoảnh khắc lịch sử”.

“Tương lai của Ukraine là ở trong EU” – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky viết trên Twitter sau khi thông báo chính thức được công bố.

“Một khoảnh khắc lịch sử. Tương lai của Ukraine và EU là cùng nhau” – Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel khẳng định.

Theo Cố vấn chính phủ Ukraine Oleksiy Arestovych, đây sẽ là một cú hích tinh thần cho Kiev, nhất là khi các cuộc tấn công của Nga ở vùng Donbas phía Đông đang tiến tới một “giai đoạn cao trào đáng lo ngại”.

Tổng thống Zelensky tiếp tục hối thúc đồng minh tăng tốc vận chuyển vũ khí hạng nặng để chặn bước tiến của quân đội Nga trên chiến trường. “Chúng ta phải giải phóng đất đai của mình và giành chiến thắng nhưng phải chiến thắng nhanh hơn, nhanh hơn rất nhiều” – ông nói trong đoạn video được phát ngày 23-6.

“Khoảnh khắc lịch sử” giữa Ukraine và EU - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel gọi việc Ukraine được cấp tư cách thành viên gia nhập EU là một khoảnh khắc lịch sử. Ảnh: Reuters

24-6 là ngày đánh dấu tròn 4 tháng kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin triển khai điều được ông mô tả là “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine.

Theo Reuters, việc Ukraine được cấp tư cách thành viên EU nhiều khả năng khiến Nga nổi giận. Moscow từ lâu phản đối các mối quan hệ thân thiết hơn giữa Ukraine và các khối của phương Tây, như EU và NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương).

Giới ngoại giao dự đoán Ukraine sẽ mất ít nhất 10 năm để đáp ứng các tiêu chí gia nhập EU.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tin Ukraine sẽ cố gắng tối đa để thực hiện những cải cách cần thiết.

“Khoảnh khắc lịch sử” giữa Ukraine và EU - Ảnh 2.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiếp đón các nhà lãnh đạo châu Âu thăm Kiev hồi tuần rồi. Ảnh: Reuters

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*