Khánh thành cầu vượt đường sắt tuyến Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

         Sáng ngày 27/10 tại Đà Nẵng, sau 13 tháng thi công, Bộ Giao thông – Vận tải tổ chức Lễ thông xe cầu vượt đường sắt km 784+425 tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến dự, phát biểu và cắt băng thông xe cầu.

 Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Đinh La Thăng phát biểu tại buổi Lễ

Công trình thuộc dự án “Lập lại trật tự hành lang an toàn các tuyến đường sắt theo Quyết định 1856 – giai đoạn 2″ do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước với tổng kinh phí hơn 93 tỷ đồng (trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 21 tỷ đồng).

Cầu có chiều dài 435,368m, rộng 11m; nằm trên đường Ngô Sĩ Liên, giáp ranh giữa hai phường Hòa Khánh Bắc – Hòa Minh thuộc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Đây là khu vực đông dân cư và tập trung sinh viên các trường đại học, cao đẳng lớn tại TP Đà Nẵng, có tuyến đường sắt giao với đường dân sinh nhưng không có gác chắn, tầm nhìn hạn chế, hay xảy ra tình trạng ùn tắc giờ cao điểm và tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Sau 13 tháng thi công, cây cầu vượt đường sắt này đã hoàn thành, xóa điểm đen tai nạn giao thông gây ám ảnh người dân trong khu vực suốt mấy chục năm qua.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Đinh La Thăng đánh giá cao những nỗ lực rất lớn của các đơn vị và người dân trong khu vực trong việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cây cầu vượt đường sắt này sớm hơn 2 tháng. Cây cầu đã tạo nên hình ảnh mới về ngành giao thông vận tải trong việc thi công đảm bảo chất lượng, và vượt tiến độ đề ra.

Dịp này Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã đề nghị ngành đường sắt và các địa phương có tuyến đường sắt đi qua tiếp tục rà soát lại hệ thống các điểm giao cắt chưa có rào chắn để có kế hoạch bảo vệ, đảm bảo an toàn giao thông cho toàn tuyến và người dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cũng đã trao Bằng khen của UBND thành phố cho 3 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cầu vượt đường sắt này.

Nguồn ĐCSVN