Kẹo chocolate dâu ngọt ngào cho lễ tình nhân

       Những chiếc kẹo hình trái tim màu hồng xinh được làm từ chocolate dâu tây sẽ khiến “người ấy” ngất ngây trong ngày Valentine này.

Nguyên liệu:

- 300g chocolate dâu, bạn có thể mua tại những quầy bán nguyên liệu làm bánh
- 20g bơ mềm
- Khuôn đổ chocolate hình trái tim, bạn có thể mua tại những quầy bán dụng cụ làm bánh.

Cách làm:

- Chocolate dâu dùng dao thái vụn.

- Đổ chocolate vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi chocolate tan chảy ra.

- Dùng thìa gỗ lớn khuấy đều cho hỗn hợp chocolate tan chảy đều, mịn và mượt. Nhấc nồi ra khỏi bếp, tắt bếp.

- Bỏ miếng bơ vào, hỗn hợp chocolate lúc này còn hơi ấm, khuấy đều tay để bơ tan.

- Đổ hỗn hợp chocolate vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ để chocolate đông cứng lại.Nếu bạn thích có thể trộn thêm vào chocolate đậu phộng đã rang vàng, giã nhỏ trộn vào.

- Khi chocolate đông cứng bạn lấy ra khỏi khuôn, bọc vào túi hoặc hộp đựng quà đem tặng người thương yêu thì tuyệt.

Thái vụn chocolate dâu.

Thái vụn chocolate dâu.

Nấy chảy chocolat, dùng thìa gỗ khuấy và cho thêm một cục bơ vào.

Nấy chảy chocolate, dùng thìa gỗ khuấy và cho thêm một cục bơ vào.

Đổ chocolat vào khuôn, để cho nguội.

Đổ chocolate vào khuôn, để cho nguội.