James Rodriguez nhận giải bàn thắng đẹp nhất World Cup 2014

Tiền vệ người Colombia đã vượt qua Robin van Persie để trở thành cầu thủ sở hữu bàn thắng đẹp nhất World Cup 2014.

Cách đây ít giờ, FIFA đã công bố bàn thắng đẹp nhất World Cup. Theo đó, tiền vệ James Rodriguez là chủ nhân của bàn thắng đẹp nhất  trên đất Brazil.

 

James Rodriguez là chủ nhân của bàn thắng đẹp nhất World Cup 2014 (Ảnh: EMPICS SPORT)

Bàn thắng của James Rodriguez được ghi trong trận đấu với Uruguay ở vòng 16 đội.  “Tuyệt tác” của James diễn ra ở phút 28, sau khi nhận đường chuyền bằng đầu của Abel Aguilar, tiền vệ của Monaco khống chế bằng ngực một nhịp, ở tư thế quay lưng với khung thành, James Rodriguez đã xoay người một góc vuông, tung cú căng và hiểm hóc hạ gục thủ thành Fernando Muslera mở tỉ số trận đấu.

Pha lập công của cầu thủ 23 tuổi khiến 21 cầu thủ còn lại trên sân và hàng triệu người theo dõi trận đấu qua màn ảnh nhỏ cũng như trên sân vận động phải ngỡ ngàng.

Để trở thành cầu thủ nhận giải “Bàn thắng đẹp nhất World Cup 2014”, James Rodriguez đã vượt qua Robin van Persie, người đã ghi bàn thắng bằng đầu rất đẹp vào lưới Tây Ban Nha ở vòng bảng.

Với việc, James Rodriguez nhận danh hiệu bàn thắng đẹp nhất của World Cup, khu vực Nam Mỹ tiếp tục cho thấy khả năng săn những bàn thắng đẹp của mình tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trước James, ở World Cup 2006, tiền vệ Maxi Rodriguez của Argentina với tuyệt tác vào lưới  Mexico cũng nhận giải thưởng bàn thắng đẹp nhất World Cup. Tiếp đến ở World Cup 2010 trên đất Nam Phi, trong trận tranh hạng 3 với ĐT Đức, tiền đạo Diego Forlan đã lập 1 siêu phẩm để ẵm giải thưởng bàn thắng đẹp nhất ở kỳ đại hội này./.

CTV Dương Thuật/vov.vn