Indonesia gia hạn đóng cửa biên giới đối với người nước ngoài

Indonesia tiếp tục gia hạn đóng cửa biên giới với người nước do lo ngại về sự gia tăng của dịch Covid-19.

Một ngày sau khi cơ quan giám sát thực phẩm và dược phẩm Indonesia phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 Sinovac của Trung Quốc cho người cao tuổi, Indonesia tiếp tục gia hạn cấm nhập cảnh với người nước ngoài do lo ngại về gia tăng của dịch Covid-19.

Ông Wiku Adiasmito, phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm Covid-19 Indonesia cho biết, “về nguyên tắc, tất cả người nước ngoài vẫn bị cấm vào Indonesia, trừ các trường hợp ngoại lệ như những người cư trú dài hạn, những người đến từ các quốc gia có thỏa thuận hành lang đi lại với Indonesia và những người được các bộ hoặc cơ quan Indonesia cấp phép đặc biệt, nhưng vẫn áp dụng các quy trình y tế, bao gồm cả cách ly”.

Trước đó, từ tháng 12/2020, chính phủ Indonesia đã cấm nhập cảnh với tất cả du khách nước ngoài để ngăn chặn các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận 1.174.779 ca mắc Covid-19. Nước này đang áp dụng Giới hạn hoạt động cộng đồng, đặc biệt trên các đảo đông dân cư như Java và Bali. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, đại bộ phận người dân sẽ bị cấm ra khỏi thành phố để ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 giữa các địa phương./.

Nguồn VOV