Huyện Gò Công Tây kiểm tra xử lý tình trạng khai thác đất mặt ruộng trái phép

(THTG) Hiện nay đang vào cao điểm của mùa khô, nhiều cánh đồng ở huyện Gò Công Tây trở nên khô cạn, nứt nẻ. Đây cũng là thời điểm nhiều hộ dân, nhiều nhóm người tổ chức xeo đất hay còn gọi là khai thác đất, lấy đi bớt lớp đất mặt tại các khu ruộng gò cao phục vụ cho việc san lấp nền. Việc làm này được xem là vi phạm pháp luật về tài nguyên đất.

Đoàn kiểm tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp khai thác đất mặt ruộng trái phép.

Trước thực trạng đó, UBND huyện Gò Công Tây đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Tài nguyên và môi trường làm chủ lực đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm. Thực tế cho thấy, trên địa bàn một số xã, thị trấn có các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đã khai thác đất mặt ruộng dự trữ để san lấp, xây dựng công trình không đăng ký, không xin phép.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã đến các xã như Long Bình, Bình Tân, Thạnh Trị… để kiểm tra việc khai thác trái phép đất mặt ruộng lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm, tuyên truyền vận động chủ ruộng không bán đất mặt ruộng là hành vi vi phạm pháp luật và làm ảnh hưởng đến tài nguyên đất đai, nhất là ảnh hưởng đến độ màu mở của đất trong sản xuất nông nghiệp.

Tin và ảnh: Kim Lan