Huyện Gò Công Tây giải ngân vốn chăn nuôi bò sinh sản cho nông dân xã Vĩnh Hựu

(THTG) Chiều ngày 27-12, tại xã Vĩnh Hựu, Hội Nông dân huyện Gò Công Tây đã tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện cho bà con phát triển Dự án chăn nuôi bò sinh sản trên địa bàn xã Vĩnh Hựu.

1212

123123

Mỗi hộ dân được vay hỗ trợ 20 triệu đồng với lãi suất ưu đãi. Ảnh: Quốc Nam

Xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây là một xã nông nghiệp có lợi thế về phát triển chăn nuôi. Để giúp cho bà con chăn nuôi có thêm điều kiện mở rộng đầu tư mô hình, Hội Nông dân huyện đã tiến hành khảo sát và lập danh sách hỗ trợ các hộ có nhu cầu thực tế phát triển chăn nuôi bò sinh sản. Trong đợt giải ngân vốn cho dự án nuôi bò sinh sản kỳ này, xã Vĩnh Hựu có 5 hộ được hỗ trợ vốn. Mỗi hộ được vay hỗ trợ 20 triệu đồng với lãi suất ưu đãi trong thời gian 36 tháng. Hội Nông dân huyện đề nghị bà con chăn nuôi sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, chú trọng tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi bò đạt hiệu quả kinh tế. Đề nghị Hội Nông dân xã Vĩnh Hựu có nhiệm vụ theo dõi dự án, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi có thêm nguồn vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, ổn định kinh tế gia đình.

Kim Lan