Hướng tới ASIAD 17: Thể dục dụng cụ nữ Việt Nam sẵn sàng đối mặt với thách thức

Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 17) đang đến gần. Để chuẩn bị cho đấu trường thể thao danh giá nhất châu lục sắp khởi tranh, thầy trò huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Thể dục dụng cụ nữ (TDDCN) Việt Nam, Nguyễn Thanh Thúy đang trong giai đoạn hoàn thiện những bài tập cuối cùng.

 Phan Thị Hà Thanh trong một buổi tập luyện.
Phan Thị Hà Thanh trong một buổi tập luyện.

Đấu trường ASIAD luôn là mục tiêu quan trọng của tuyển TDDCN Việt Nam. Do đó, ngay từ đầu năm, lãnh đạo đội tuyển đã lên kế hoạch cụ thể. Những vận động viên (VĐV) được đánh giá có triển vọng đã được đưa đi tham dự một số giải đấu tàm cỡ quốc tế. Đây cũng được xem là cơ hội cọ xát với chính những đối thủ của họ.

Trên sàn tập tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, với không khí tập luyện miệt mài, hăng say, các VĐV của tuyển TDDCN Việt Nam luôn cho thấy họ đã có tâm lý vững vàng.

“Khóa tập huấn một tháng tại Nhật Bản gần đây đã giúp cô trò chúng tôi không những hoàn chỉnh bài thi của mình, mà còn hoàn thiện được nhiều mặt. Với niềm tin đã được tiếp thêm, giờ đây, chúng tôi đã sẵn sàng”, HLV đội tuyển TDDCN Việt Nam, Nguyễn Thanh Thúy, cho biết.


HLV đội tuyển TDDCN Việt Nam Nguyễn Thanh Thúy.

Quả thật, những chuyến tập huấn ở nước ngoài luôn là tiền đề quan trọng giúp các VĐV có được thể trạng và tâm lý tốt nhất. Từ đây, họ có thể tập trung rèn luyện chuyên môn trước khi bước vào giải đấu quan trọng.

“Qua chuyến tập huấn vừa rồi, các bài tập của chúng em đã được hoàn thiện. Bên cạnh đó, sau những cuộc thi đấu với các VĐV hàng đầu Nhật Bản, em nhận thấy mình vẫn có cơ hội tại ASIAD”, Phan Thị Hà Thanh, VĐV vừa giành hai huy chương vàng (HCV) và một huy chương đồng (HCĐ) tại giải TDDC Cúp thế giới Grand Prix Osijek 2014 cuối tháng 4 vừa qua, khẳng định.

Tại ASIAD 17 tới đây, TDDC Việt Nam được giao trọng trách đoạt từ một đến hai HCV. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng, bởi theo nhận định của giới chuyên môn, sân chơi ASIAD 17 khốc liệt ngang ngửa với giải thế giới. Các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đều sở hữu những tài năng hàng đầu thế giới.Bên cạnh đó, các VĐV còn phải tuyệt đối tránh chấn thương và duy trì phong độ ổn định.

Thế nhưng, dù thế nào, nhìn vào thực tế, những thuận lợi về thể trạng, trình độ, quyết tâm, đặc biệt là sự quan tâm từ Ban huấn luyện đội tuyển cùng với lãnh đạo ngành, được xem là bệ phóng cho hy vọng vàng của TDDC Việt Nam tại kỳ Đại hội Thể thao châu Á sắp tới.

“Nội dung được xếp vào mục tiêu quan trọng hàng đầu là nhảy ngựa, sau đó mới đến cầu thăng bằng. Tôi cho rằng việc được thực nghiệm ở hai Cúp thế giới trong hai năm liên tiếp trở lại đây là nền tảng để Hà Thanh có được phong độ ổn định. Đó cũng là động lực và niềm tin để chúng tôi phấn đấu”, HLV Nguyễn Thanh Thúy tin tưởng.

Nguồn Nhân dân