Hơn 2.000 lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ” âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 4

(THTG) Ngày 30-8, Tiến sĩ Hoàng Thị Quỳnh Diệu – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cho biết, tất cả người lao động của 12 doanh nghiệp tại các Khu – Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang thực hiện Phương án “3 tại chỗ” đều âm tính với virus SARS-CoV-2 qua 04 lần xét nghiệm.

Lay may xn DN 3 tai cho 1

Lay may xn DN 3 tai cho

Lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Tiền Giang

Trước đó, trong ngày 28-8, có 16 đội lấy mẫu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang và các sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tiền Giang, Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người lao động đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” của 12 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Theo đó, tất cả người lao động được lấy mẫu tỵ hầu và áp dụng xét nghiệm bằng phương pháp RT PCR mẫu gộp, cụ thể là gộp 10 mẫu thành 1 để giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Đến thời điểm hiện tại, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang đã rà soát, đề xuất và được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh công nhận phương án “03 tại chỗ” của 12 doanh nghiệp, với 2.000 người lao động đang làm việc tại chỗ.

Theo quy định của UBND tỉnh, các doanh nghiệp tại các khu – cụm công nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” phải cho tất cả người lao động thực hiện xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần, bằng phương pháp Realtime RT-PCR, đồng thời phải tiêm vắc-xin Covid-19 cho 100% người lao động.

Tin và ảnh: Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang