Hôm nay Đội tuyển Việt Nam sang Myanmar: Đua cùng thời gian

Vào lúc 9giờ40 sáng nay 15-11, đội tuyển Việt Nam rời sân bay Tân Sơn Nhất lên đường sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016. Cuộc chạy đua cùng thời gian đã thể hiện rõ ở giai đoạn cuối của đợt chuẩn bị, khi thầy trò đội tuyển rời Cần Thơ ngay trong đêm sau trận đấu với CLB Avispa. Di chuyển nhanh vừa để các cầu thủ kịp phục hồi mà ra sân tập vào chiều hôm sau, cũng như ban huấn luyện có cuộc họp quan trọng để chốt danh sách đợt 1 cho AFF Cup.

Các cầu thủ trong buổi tập cuối cùng trước khi lên đường đến Myanmar dự AFF Cup. Ảnh: Hoàng Hùng

Sang Myanmar, HLV Nguyễn Hữu Thắng chuẩn bị tính đến việc loại tiếp 2 vị trí nữa mà hiện có dự đoán sẽ là Phi Sơn và… Tuấn Anh. Dư luận hôm qua có những ý kiến trái chiều về việc Huy Toàn bị loại, có nhiều ý kiến không phục khi cho rằng “tại sao không là Phi Sơn?”.

Có lẽ sự thắc mắc từ người hâm mộ cùng khả năng giới truyền thông cũng rất quan tâm về bản danh sách bị loại vào hôm trước nên HLV Hữu Thắng từ chối không trả lời phỏng vấn sau buổi tập cuối cùng của đội  vào chiều qua trên sân Thống Nhất.

Như SGGP Thể thao đã phân tích, bài toán khó mà ông Thắng đang đối diện không chỉ ở hàng công lệ thuộc nhiều vào Công Vinh; hệ thống phòng ngự cũng chưa được kiểm chứng độ an toàn cho dù đã trải qua mạch trận tập huấn thành công. Chưa kể trung vệ Quế Ngọc Hải vẫ lối đá rắn dễ dính thẻ ở sân chơi như AFF Cup. Việc không được đá sân nhà cũng là bất lợi và nếu không có những điều chỉnh thì cái giá phải trả không rẻ chút nào.

Ông Thắng đang đua cùng thời gian, không chỉ ở chuyên môn đấu pháp mà còn ở việc tìm cách lấp vào các khoảng trống, điểm yếu như trên. Đó là chưa nói đến việc Tuấn Anh vẫn còn tập riêng vào chiều qua. Chấn thương chưa bình phục hẳn đã buộc Tuấn Anh vẫn còn tập cùng HLV thể lực. Đây sẽ là trường hợp theo dõi đặc biệt mà nếu trong 2 ngày tới tình hình không khả quan, tiền vệ xuất thân từ “lò” HA.GL sẽ phải nói lời chia tay AFF Cup 2016.

Nguồn SGGP