Hội thảo thúc đẩy thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch Khu vực các tỉnh Tây Nam Bộ.

(THTG) Trong 2 ngày 12 và 13/10, tại Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội thảo thúc đẩy thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch khu vực các tỉnh Tây Nam Bộ. Đến dự Bà Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.

vlcsnap-2017-10-12-14h40m55s266

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Minh Nguyên

Tại hội thảo, đại biểu các tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp trong việc thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần xây dựng nông thôn mới. Theo đa số các tỉnh, thành trong quá trình thực hiện cuộc vận động được triển khai từ năm 2010 đến nay, các cấp Hội phụ nữ rất chú ý lựa chọn nội dung tiêu chí, cách thức triển khai cuộc vận động phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương; trong đó chú ý đến công tác xây dựng kế hoạch, đề xuất nguồn nhân lực, phối hợp với các ngành, nhất là ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong thực hiện. Từ đó, tỷ lệ hội viên, phụ nữ và người dân nâng cao được nhận thức và cùng nhau tham gia thực hiện cuộc vận động đạt kết quả cao, nhiều mô hình, tuyến đường không rác do các cấp hội phụ nữ quản lý ngày càng được nhận rộng, góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường.

vlcsnap-2017-10-12-14h41m14s847

vlcsnap-2017-10-12-14h42m02s724

Các đại biểu tham gia thảo luận trong hội thảo. Ảnh: Minh Nguyên

Bên cạnh thuận lợi, các đại biểu còn nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và nêu lên những giải pháp trọng tâm để thực hiện cuộc vận động trong thời gian tới đạt hiệu quả cao. Cuộc vận động đã chính thức đưa vào Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, với chỉ tiêu: hàng năm, mỗi cơ sở hội đăng ký cấp ủy, chính quyền thực hiện ít nhất 1 hoạt động thiết thực, phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giúp thêm ít nhất 2 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch; phấn đầu cả nước giúp được thêm ít nhất 20.000 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó có ít nhất 10.000 hộ thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều.

Hồng Tuyến