Hội thảo khoa học về mô hình quản trị đại học

(THTG) Ngày 25/4, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học năm 2019 với chủ đề: “Mô hình quản trị đại học trong bối cảnh tự chủ đại học tại Việt Nam”.

Dai hoc Tien Giang hoi thao 2 Dai hoc Tien Giang hoi thao 3Dai hoc Tien Giang hoi thao 6

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Bùi Phong

Hội thảo tập trung thảo luận các nội dung: Tự chủ đại học và mô hình quản trị trường đại học theo hướng tự chủ từ lý thuyết đến thực tiễn; Những nguyên tắc cơ bản của quản trị đại học; Kinh nghiệm về quản trị đại học tại các trường đại học công lập đã tự chủ và các trường đại học ngoài công lập; Mô hình quản trị đại học tại các trường đại học địa phương đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong bối cảnh tự chủ đại học…

Dai hoc Tien Giang hoi thao 1 Dai hoc Tien Giang hoi thao 5Dai hoc Tien Giang hoi thao 4

Nhiều nội dung trong lĩnh vực khoa học giáo dục và quản trị đại học được các đại biểu đề cập trong hội thảo. Ảnh: Bùi Phong

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn để các trường đại học địa phương và các trường cao đẳng khu vực Tây Nam bộ có dịp giao lưu, trao đổi học thuật trong lĩnh vực khoa học giáo dục và quản trị đại học, hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình quản trị đại học cho các trường đại học trong bối cảnh tự chủ.

Năm 2019, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức 02 hội thảo khoa học chuyên ngành cấp khu vực và quốc tế, nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà nghiên cứu trong nước; Mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực khoa học giáo dục và khoa học xã hội, đồng thời giới thiệu các công trình nghiên cứu của giảng viên Trường đến cộng đồng nghiên cứu khoa học chuyên ngành.

Trải qua gần 14 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Tiền Giang là một trong những điểm sáng trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của tỉnh Tiền Giang và khu vực. Các giảng viên của nhà trường đã phát huy nội lực tích cực, chủ động hợp tác với các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm trí tuệ, có tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu cao của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Dai hoc Tien Giang hoi thao 7

 

Kết quả các hoạt động nghiên cứu khoa học – công nghệ của nhà trường không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cho nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn giải quyết những vấn đề thực tiễn của đời sống và sản xuất, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Thu Thủy

Tags: