Hội sách Mùa Xuân 2015 giới thiệu 5.000 đầu sách mới

Hội sách Mùa xuân 2015 quy tụ số lượng sách nhiều nhất từ trước đến nay, khoảng 5.000 đầu sách mới, với gần 15.000 bản thuộc đủ các thể loại.

“Hội sách Mùa Xuân – Không gian dành cho người yêu sách” diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) từ ngày 25 đến 29/3 tới. Đây là lần thứ 4 sự kiện này được tổ chức, với sự tham gia của Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ và Nhà xuất bản Phụ nữ.

Hội sách Mùa xuân 2015 qui tụ số lượng sách nhiều nhất từ trước đến nay, khoảng 5.000 đầu sách mới, với gần 15.000 bản thuộc đủ các thể loại. Đáng lưu ý trong số đó là những cuốn sách thiếu nhi, sách văn học, sách kĩ năng và sách của các tác giả nữ mới được xuất bản như: “Tư duy và chia sẻ” của tác giả Tôn Nữ Thị Ninh, tủ sách Làm cha mẹ (Nhà xuất bản Kim Đồng), “Mặt của đàn ông” (tạp văn) của nhà văn Nguyễn Việt Hà, “Cuối cùng thì đàn bà muốn gì” của nhà văn Y Ban… cùng nhiều hoạt động kí tặng sách với tác giả, dịch giả.

Hội sách mùa xuân 2015 thu hút nhiều độc giả lớn tuổi tham gia

Bà Khúc Thị Hoa Phượng, Phó Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Phụ Nữ cho biết: “Đã thành thường niên 4 năm nay, mỗi bạn đọc đến với hội sách đều tìm cho mình những quyển sách tâm đắc hoặc những quyển sách còn bỏ lỡ. Riêng chủ đề của năm nay, Nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản rất nhiều đầu sách của những tác giả nữ. Họ là những nhà văn đang tạo ra sự đối thoại trên văn đàn và được rất nhiều người chú ý, như nhà văn Trang Hạ, Y Ban. Nếu ở góc nhìn gần, họ như những nhà văn đại diện cho tiếng nói nữ quyền, nhưng thực ra họ chính là những nhà văn đi tiên phong vì sự tiến bộ của xã hội, phản biện xã hội chính là để xã hội ngày một tiến bộ hơn”.

Hội sách Mùa xuân sẽ có các chương trình ưu đãi lớn nhất dành cho độc giả  lên đến 50%, các gian sách đồng giá 5.000 đồng, 10.000 đồng, 15.000 đồng… Ban tổ chức cũng hi vọng đây là địa chỉ văn hóa để người yêu sách được tiếp cận những tựa sách mới nhất.

Nguyễn Đoàn Hương Quỳnh, một bạn trẻ đến hội sách từ rất sớm để chọn những cuốn sách tìm hiểu về khoa học cho biết: “Tôi cũng hay đi tới các hội sách. Đối với giới trẻ như chúng tôi bây giờ, hội sách là dịp bổ ích và tạo điều kiện để đọc sách”./.

Phương Thúy/VOV – Trung tâm Tin