Hội An đăng cai cuộc thi Hợp xướng quốc tế IV

Chương trình do tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổ chức liên minh văn hóa InterKultur (trụ sở tại Cộng hòa Liên bang Đức) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL. Dự kiến, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 29/4-3/5/2015.

Theo dự kiến, các đoàn tham dự cuộc thi có thể tham gia tranh tài thi hoặc chỉ tham dự biểu diễn trong Liên hoan hợp xướng để phục vụ công chúng.

Ở nội dung tranh tài, các đội tham dự tối đa 3 môn chia làm 6 nhóm: A, B, C, G, S, F. Trong đó, có  3 mức độ khó giảm dần gồm nhóm A, B với các môn hợp xướng hỗn hợp, hợp xướng nam-nữ; nhóm C dành cho hợp xướng thính phòng/tốp ca; nhóm G hợp xướng thiếu nhi và thanh niên; nhóm S-F gồm thánh ca và dân ca.

Bên cạnh đó, đoàn hợp xướng các nước sẽ cùng biểu diễn hòa nhạc giao lưu tại các điểm ở địa phương như nhà thờ, thư viện, công viên…

Hạn cuối để đoàn hợp xướng trên thế giới cùng đăng kí tham dự cuộc thi này là ngày 1/12/2014.

Trước đó (2013), trong khuôn khổ sự kiện “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V, Cuộc thi Hợp xướng quốc tế lần thứ III đã được tổ chức thành công với sự tham gia của 500 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên của 15 đoàn nghệ thuật đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nguồn Chính phủ