Hoàn thiện mạng lưới giáo dục ở thị xã Gò Công để hướng đến Thành phố

(THTG) Nhằm hướng đến xây dựng thành phố Gò Công, những năm gần đây, mạng lưới trường lớp trên địa bàn thị xã Gò Công được đầu tư ngày càng hoàn thiện cả về quy mô và chất lượng, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.

Thực hiện mục tiêu phát triển con người, công tác giáo dục trên địa bàn thị xã luôn được quan tâm chú trọng, từ việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho đến mua sắm các trang thiết bị giảng dạy, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn thị xã. Đến nay, trên địa bàn thị xã có 34 trường học các cấp. Trường THCS Tân Trung, xã Tân Trung, Thị xã Gò Công đã đượ đầu tư nhiều hạng mục, công trình như nhà đa năng, sân bãi,… trong những năm qua đã đáp ứng yêu cầu dạy của giáo viên và học của học sinh.

Hệ thống trường học tại thị xã Gò Công ngày càng hoàn thiện. Ảnh: Lê Thi

Việc nâng cao cơ sở vật chất của nhà trường đã tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên nhà trường có điều kiện để ứng dụng các công nghệ thông tin giáo dục vào giảng dạy. Đồng thời, hệ thống phòng học được trang bị thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, internet tốc độ cao giúp đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giảng dạy, phát huy tích cực phẩm chất năng lực học sinh.

Còn tại Trường Mần non Bình Minh khi được đầu tư khang trang, sạch đẹp, có hệ thống cây xanh, thảm cỏ, khu vực vui chơi, vận động cho trẻ. Từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ và công tác giảng dạy, giúp học sinh gần gũi hơn với thiên nhiên và có điều kiện tham gia các hoạt động phát triển thể chất.

Việc hoàn thiện mạng lưới trường lớp đã tạo những chuyển biến tích cực cho công tác giảng dạy và học tập, phần nào làm giảm áp lực trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho các cơ sở giáo dục. Các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên nền tảng internet cũng thường xuyên được giáo viên triển khai áp dụng linh hoạt, sáng tạo.

Những năm qua, hệ thống giáo dục của thị xã Gò Công ngày càng hoàn thiện, phát triển, đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng cho thị xã. Các trường tập trung trên địa bàn tạo cơ hội tốt để thị xã phát triển dịch vụ liên quan đến giáo dục, đào tạo theo quy mô liên vùng.

Yến Vân