HLV Park Hang-seo: Tuấn Anh không thi đấu, Quang Hải đá tiền vệ trung tâm

Khi báo chí Indonesia hỏi về trường hợp Tuấn Anh, HLV Park Hang-seo khẳng định Tuấn Anh sẽ không thi đấu vì chấn thương, thậm chí ông còn mạnh dạn cho biết sẵn sàng dùng Quang Hải chơi như một tiền vệ trung tâm.

Trước trận Indonesia-Việt Nam, chiều 14-10, hai HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và Indonesia đã tham dự cuộc họp báo được tổ chức ở khách sạn Maya tại đảo Bali, Indonesia. HLV Park Hang-seo đã trả lời khá nhiều câu hỏi của báo chí Indonesia, trong đó có cả trường hợp chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Trước câu hỏi “Mất Tuấn Anh ảnh hưởng thế nào tới lối chơi tuyển Việt Nam?”, HLV Park Hang-seo cho biết: “Ai thay thế anh ấy? Tuấn Anh là cầu thủ giỏi nhưng các tiền vệ còn lại cũng giỏi. Tôi chưa thể nói ai thay thế. Chúng tôi có Huy Hùng, Đức Huy, thậm chí có thể kéo Quang Hải về đá vị trí đó. Mất Tuấn Anh ảnh hưởng nhưng tôi có nhiều phương án thay thế. Tôi đang xây dựng phương án kéo Quang Hải về đá vị trí đó″.

HLV Park Hang-seo: Tuấn Anh không thi đấu, Quang Hải đá tiền vệ trung tâm - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo chia sẻ về việc Tuấn Anh không thi đấu ở trận gặp Indonesia

Indonesia thua đậm Thái Lan và UAE, điều này tạo ra không ít áp lực cho tuyển Việt Nam dù kể từ năm 2007, hai đội chưa bao giờ giành chiến thắng khi gặp nhau ở sân khách.”UAE đá thắng Indonesia 5-0, Thái Lan thắng 3-0. Hai đội này có số lượng bàn thắng nhiều. Với chúng tôi việc có nhiều bàn thắng không quan trọng bằng việc chiến thắng. Đây là chúng tôi đá sân khách. Sân bãi ảnh hưởng ra sao? Ở buổi tập chiều nay tôi sẽ xem sân xem mặt cỏ như thế nào, cứng hay không, để cầu thủ chuẩn bị, như giày chẳng hạn. Sân bãi không phải là vấn đề quá lớn để chúng tôi phải thay đổi đội hình hay lối chơi”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV người Hàn Quốc phát biểu: “Ngày 10-10, chúng tôi đã có trận đấu với đối thủ khó khăn Malaysia trên sân nhà, thắng 1-0. Lần này chúng tôi lại sang làm khách của Indonesia – đội tuyển có nhiều cầu thủ nhập tịch, nhất là hàng công. Chúng tôi sẽ phải rất lưu tâm. Tôi đã trực tiếp xem trận Indonesia gặp Thái Lan tại Jakarta. Có các cầu thủ số 9, 17,10 và 15 là nhập tịch. Cầu thủ số 9 và 17 kết hợp nhau để chơi, tập trung tấn công khá nhiều nên chúng tôi sẽ phải đề phòng. Theo tin mới nhất, Indonesia lại mới có thêm một trung vệ gốc Brazil”.

HLV Park Hang-seo: Tuấn Anh không thi đấu, Quang Hải đá tiền vệ trung tâm - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo bắt tay cùng HLV McMenemy của Indonesia

Trong khi đó, HLV McMenemy của Indonesia cho biết: “Trở về sau chuyến bay dài, mệt mỏi từ UAE, chúng tôi có một ngày nghỉ sau đó tập luyện. Chúng tôi đã cố gắng, chuẩn bị, đứng lên để chống lại tuyển Việt Nam. Chúng tôi phải lấy lại tinh thần mạnh mẽ để đối đầu Việt Nam. Tôi hiểu về cách chơi của Việt Nam vì trước đây từng thắng Việt Nam và tôi cũng từng dẫn dắt ĐTLA ở Việt Nam. Tuy nhiên giờ đây Việt Nam đã có  HLV mới, làm thay đổi bóng đá Việt Nam. Giờ là một chương mới. Trận đấu mai rất khác trước đây”.

“Chúng tôi chơi ở nhà. Bali hay Jarkarta cũng là sân nhà. CĐV ở Bali cũng rất tuyệt. Mai chúng tôi sẽ chơi một trận tốt. Việt Nam đã thay đổi nhiều trong hai năm qua. Tôi biết Việt Nam mạnh thế nào. Chúng tôi sẽ vất vả. Đây là vòng loại, mọi chuyện rất khó khăn. Chúng tôi đã không chơi tốt nhất các trận vừa qua. Sẽ phải ngồi lại để xem vì sao”, HLV trưởng của Indonesia cho biết.

Nguồn NLĐ