HĐND tỉnh Tiền Giang làm việc với UBND tỉnh về việc xử phạt vi phạm hành chính

(THTG) Chiều ngày 29 – 11, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Tiền Giang do ông Trần Thanh Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ – Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về việc thi hành pháp luật xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh. Về phía lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị cấp huyện.

vlcsnap-2023-11-30-09h07m35s480.png

vlcsnap-2023-11-30-09h08m08s188.png

Quang cảnh buổi làm việc của HĐND tỉnh Tiền Giang với UBND tỉnh về việc xử phạt vi phạm hành chính. 

Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, của Tỉnh ủy và của HĐND tỉnh về xử lý vi phạm hành chính; Tổ chức nhiều đợt tập huấn kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ. Thời gian gần đây UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các giải pháp tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong các lĩnh vực có yếu tố phức tạp như: khai thác khoáng sản trái phép, an ninh trật tự và an toàn giao thông. Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong năm 2022 và 06 tháng đầu năm 2023 tổng số vụ vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Tiền Giang là 69.627 vụ, tổng số quyết định xử phạt vi phạm hành chính là 72.906 quyết định. Trong đó, số quyết định đã được thi hành là 63.688 quyết định; số quyết định đang tổ chức thi hành là 8.122 quyết định; số quyết định hết thời hiệu thi hành là 1.096 quyết định.  Đã tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề 5.690 trường hợp; Tịch thu tang vật vi phạm hành chính là 402 trường hợp; Tổng số tiền thu được là gần 147 tỷ đồng.

vlcsnap-2023-11-30-09h09m49s957.png

 Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – Nguyễn Văn Vĩnh cũng đã giải trình, phân tích làm rõ các nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến những tồn tại, hạn chế; đồng thời đã đưa ra những định hướng giải pháp khắc phục, tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị UBND tỉnh tiếp tục kiến nghị Trung ương nghiên cứu xem xét, bổ sung những quy định pháp luật còn chồng chéo, bất cập trong thực tiễn, trong quá trình thực thi để đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Tin và ảnh: Bá Thủy