HĐND tỉnh giám sát việc quản lý đất công chưa sử dụng tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tiền Giang

(THTG) Chiều 12/9, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang do bà Nguyễn Thị Sáng – Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc quản lý đất công chưa sử dụng tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2017-09-13-08h57m57s689

Bà Nguyễn Thị Sáng – Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu trong buổi làm việc. Ảnh: Minh Trí

Công tác quản lý đất công tại Văn phòng Sở VH-TT&DL và các đơn vị trực thuộc trong thời gian qua đa số sử dụng đúng mục đích. Tuy nhiên, đối với Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục Thể thao hiện nay vẫn chưa giải quyết được các hộ lấn chiếm. Riêng đối với đất công đã giao, nhưng chưa sử dụng, gồm khu đất sân bóng đá, khu nhà ở tập thể có tổng diện tích trên 10.000 m2 do bị các hộ dân lấn chiếm; đất công đã giao nhưng không còn nhu cầu sử dụng có tổng diện tích trên 11.200 m2

vlcsnap-2017-09-13-08h59m50s840

Ông Nguyễn Đức Đảm – Giám đốc Sở VH-TT&DL báo cáo với đoàn về tình hình sử dụng đất công của Sở. Ảnh: Minh Trí

Buổi làm việc nhằm giúp Đoàn giám sát nắm rõ hơn về thực trạng quản lý đất công chưa sử dụng của Sở VH-TT&DL Tiền Giang trong thời gian qua, từ đó làm cơ sở  kiến nghị UBND tỉnh có những định hướng, cơ chế quản lý cũng như việc khai thác việc quản lý đất công chưa sử dụng được tốt hơn trong thời gian tới.

     Trọng Hiếu