Hãy cùng chờ đợi và khám phá Lễ hội “Sắc màu Mỹ Tho”

(THTG) Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, thành phố Mỹ Tho sẽ tổ chức Lễ hội Sắc màu Mỹ Tho.

 

Công viên Tết Mậu Thân – nơi sẽ diễn ra Lễ hội Sắc màu Mỹ Tho

Lễ hội Sắc màu Mỹ Tho sẽ được khai mạc vào lúc 18 giờ tối ngày 27-4 tại Công viên Tết Mậu Thân. Thời gian diễn ra Lễ hội kéo dài đến hết ngày 01-05-2024 nhằm phục vụ Nhân dân và du khách đến Mỹ Tho vui lễ 30/4.

Theo Kế hoạch của UBND thành phố Mỹ Tho, Lễ hội sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú nhằm tạo không gian văn hóa, giáo dục truyền thống và tạo điểm nhấn cho nhân dân vui chơi giải trí trong những ngày nghỉ lễ, qua đó giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, đất nước con người Mỹ Tho thân thiện, giàu lòng mến khách và đầy tiềm năng phát triển. Đây cũng là dịp để thúc đẩy phát triển du lịch Mỹ Tho qua các kỳ Lễ hội và trong tương lai.

Các hạng mục và các nội dung sẽ có tại Lễ hội bao gồm: Trang trí không gian lễ hội với “Con đường hoà bình”, thực hiện bức tranh “Sắc màu Mỹ Tho”, trang trí hoa tươi trên tuyến đường Tết Mậu Thân.

Về hoạt động Lễ hội có các hoạt động như: Múa rối nước, Đi cà kheo, đi cầu khỉ, cấy lúa, Không gian trải nghiệm sáng tạo gồm: Nặn tò he, tô tượng, vẽ tranh cát; Không gian ẩm thực với các món ăn đường phố, ẩm thực dân gian.

Ngoài ra, để tạo không khí vui tươi, tại các khu vực sân khấu, Lễ hội còn tổ chức các hoạt động như: Không gian nghệ thuật đường phố: biểu diễn Acoustic, hát với nhau, Khiêu vũ, Aerobic Dance, Dance Kids, Đờn ca tài tử và cải lương, tổ chức Trò chơi dân gian, trò chơi thiếu nhi, nhà hơi phục vụ thiếu nhi, tổ chức các hoạt động Triển lãm, trưng bày, không gian thư pháp, triễn lãm sản phẩm khởi nghiệp, OCOP…

Với 5 ngày diễn ra Lễ hội với rất nhiều hoạt động phong phú tổ chức cả ngày lẫn đêm, Lễ hội Sắc màu Mỹ Tho hứa hẹn sẽ mang đến cho nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh một kỳ nghỉ lễ thật thú vị, ý nghĩa với một bức tranh đầy màu sắc về thành phố Mỹ Tho giàu bản sắc văn hóa truyền thống, đang thay da đổi thịt, vươn lên hội nhập, phát triển cùng đất nước. Hãy đến với Lễ hội Sắc màu Mỹ Tho để cùng khám phá, trãi nghiệm những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn trong đợt Lễ 30-4 năm nay.

Hữu Hạnh