Hàn Quốc đứng thứ 5 thế giới về “Chỉ số đổi mới toàn cầu”

Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên và Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho biết, theo “Chỉ số đổi mới toàn cầu” do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) xếp hạng, Hàn Quốc xếp hạng 5, tăng một bậc so với năm ngoái, thứ hạng cao nhất từ trước tới nay.

Thụy Sĩ xếp thứ nhất về “Chỉ số đổi mới toàn cầu”, nối tiếp năm ngoái. Theo sau là Thụy Điển, Mỹ, Anh. Trong số các nước châu Á, xếp sau Hàn Quốc là Singapore (thứ 8), Trung Quốc (thứ 12) và Nhật Bản (thứ 13).

korea-1595480119-8665-1595480193

Theo “Chỉ số đổi mới toàn cầu” do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) xếp hạng, Hàn Quốc xếp hạng 5. Ảnh minh họa, nguồn: Reuters)

Chỉ số đổi mới toàn cầu được lần đầu công bố vào năm 2007, trong đó WIPO và Viện quản trị kinh doanh châu Âu (INSEAD) xếp hạng các nước thành viên trên toàn thế giới. Chỉ số này đo lường về năng lực đổi mới, một yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế của một quốc gia, cung cấp thông tin cần thiết cho các nước về việc lập chính sách công, hay chiến lược kinh doanh.

Năm nay, có 132 nước được đánh giá về 81 chỉ số cụ thể ở 7 lĩnh vực, như chế độ, tài nguyên con người, nghiên cứu, cơ sở hạ tầng.

Bộ Công nghiệp cho biết việc Hàn Quốc vươn lên đứng thứ 5 trong năm nay là bởi Seoul được đánh giá là liên tục đầu tư cho tương lai, mở rộng sáng tạo các tài sản vô hình.

Nguồn vov.vn