“Hai phía chân trời”- Dự án phim truyền hình dài tập đầu tiên của VFC

Ngày 8/6, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết đang thực hiện dự án phim truyền hình 33 tập có chủ đề “Hai phía chân trời”.

 VFC giới thiệu về dự án phim (Ảnh:K.T)

Đây là dự án phim đầu tiên nói về cuộc sống người Việt xa xứ được quay ở nước ngoài do đạo diễn Nguyễn Quốc Trọng và Vũ Trường Khoa thực hiện. Dự án này đã được VFC chuẩn bị trong suốt 4 năm từ 2009-2012.

“Hai phía chân trời” được chuyển thể từ truyện ngắn “Máu của tuyết” của nhà văn Trần Hoài Văn, đây là câu chuyện cảm động về thân phận những người Việt phải rời bỏ quê hương, khắc hoạ lại một cách chân thực cộng đồng người Việt với những thời khắc, những tháng năm đầu và chuyển biến xã hội ở nước sở tại. Đồng thời, giúp khán giả hiểu và chia sẻ với những khó khăn vất vả trong cuộc sống, đặc biệt sự thiếu thốn về tình cảm và những nỗ lực gìn giữ văn hóa truyền thống của người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong phim có sự góp mặt của nhiều nhân vật với xuất xứ, thân phận khác nhau: doanh nhân, trí thức, người lao động, các hội đoàn đồng hương… với sự quy tụ của dàn diễn viên có sức hút với công chúng như: NSƯT Lê Vi, Lê Vũ Long, Vi Cầm, Kiều Thanh, Kiều Anh… Trong đó, Lê Vi, Kiều Anh, Lê Vũ Long- đều là những diễn viên trở lại đóng phim sau thời gian dài im ắng. Ngoài ra, đoàn làm phim còn nhận được sự tham gia cộng tác nhiệt tình của rất nhiều các diễn viên nước ngoài đến từ Cộng hòa Czech.

33 tập hứa hẹn chuyển tải đa dạng cuộc sống của người Việt với những vui buồn, những trải nghiệm về một cuộc sống xa xứ. Dự kiến bộ phim sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm 2012.