Gỏi khổ qua bò tái

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có tính mát, thường được dùng để chế biến những món ăn thanh nhẹ để xua tan cái oi bức của những ngày nóng nực.

Khổ qua giòn xanh mát, cộng thêm vị chua nhẹ của miếng bò tái chanh, chỉ cần gắp một đũa đã thấy thanh nhẹ nơi đầu miệng.

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây

Nguyên liệu:

– 3 trái khổ qua nhỏ hoặc 1 trái khổ qua lớn

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây

– 200 gr thịt bò phi lê loại mềm

– Đậu phộng

– Rau răm, rau húng

– 4-5 quả chanh

– 1 củ hành tây

– Tỏi, nước mắm , đường

– Hành tỏi phi vàng

Thực hiện:

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây
Khổ qua bỏ ruột, bào mỏng. Ướp với chút nước mắm ngon cho đậm đà.

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây
Thịt bò cắt lát thật mỏng. Mẹo nhỏ giúp bạn cắt thịt mỏng dễ dàng là cho thịt vào tủ đông đá chừng 1-2 giờ đồng hồ. Khi thịt hơi cứng lại thì lấy ra cắt mỏng sẽ rất dễ.

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây
Sau 5 phút, xả khổ qua dưới nước lạnh. Ướp nước đá cho khổ qua được giòn và xanh.

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây
Hành tây cắt khoanh mỏng, ngâm giấm đường cho bớt mùi hăng. Rau thơm cắt nhuyễn. Đậu phộng rang vàng giã nhuyễn

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây
Vắt nước cốt chanh. Rưới lên thịt bò cho chín tái. Để trong vòng 10 phút. Vớt thịt ra để ráo.

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây
Pha nước mắm trộn gỏi gồm đường, ớt, tỏi, chút tương ớt cho có màu đẹp. Chuẩn bị một cái tô lớn, cho khổ qua, củ hành, thịt bò, nước mắm trộn gỏi vào trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm, hành tỏi phi và đậu phộng rang lên.

Gỏi khổ qua bò tái ngon ngất ngây
Món gỏi bò tái khổ qua có thể ăn kèm với bánh tráng mè cũng rất ngon. Trình bày: cho gỏi ra một dĩa hơi sâu lòng, đặt lên một cái dĩa khác lớn hơn. Cho nước đá để vòng quanh để giữ độ lạnh cho món ăn.

Nguồn Sài Gòn ẩm thực

Các bài viết cùng chuyên mục