Gò Công Tây: 5 sản phẩm mắm Gò Công được chứng nhận sản phẩm Ocop

(THTG) Gò Công là vùng đất giàu tiềm năng về nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ở Tiền Giang. Nghề làm mắm Gò Công cũng từ ấy mà nổi tiếng cả vùng, với nhiều loại đặc trưng như mắm tôm chà, mắm cồng, mắm cá cơm, mắm tôm chua….

Tại huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang có cơ sở sản xuất mắm của chị Huỳnh Thị Diễm ở ấp Bình Nhựt xã Thành Công đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến với nhiều thương hiệu mắm nổi tiếng mang tên Bà Hai Diễm. Làm mắm là nghề truyền thống cha truyền con nối của người dân địa phương nơi đây, trong đó, cơ sở sản xuất mắm của gia đình chị Huỳnh Thị Diễm cũng vậy. Qua hướng dẫn của ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, từ tháng 9 năm 2022, Cơ sở mắm Bà Hai Diễm đã xây dựng trang web bán hàng qua mạng và tham gia hoạt động thương mại điện tử. Sản phẩm mắm Gò Công cũng từ đó được tiêu thụ mạnh hơn và đi xa hơn.

mam tom

Sản phẩm mắm tôm chua và mắm tôm chà Bà Hai Diễm . Ảnh: Quốc Nam

Với chất lượng đậm đà, được người tiêu dùng ưa chuộng…. trong tháng 10 năm 2022 này, cơ sở sản xuất mắm của Bà Hai Diễm có 05 sản phẩm được Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop tỉnh Tiền Giang xét công nhận đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao, gồm: mắm tôm chà, mắm tôm chua, mắm cá cơm, mắm ruốc và mắm ruốc sả ớt. Việc các sản phẩm mắm đặc sản Gò Công được chứng nhận sản phẩm OCOP sẽ giúp các cơ sở nổ lực nâng cao chất lượng, qua đó nâng giá trị sản phẩm, giúp các cơ sở đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm trên trang thương mại điện tử.

Hiện nay, các sản phẩm mắm Gò Công, trong đó có nhãn hiệu mắm Bà Hai Diễm đã có mặt tại hệ thống các siêu thị, Trung tâm thương mại, các khu duc lịch khắp các địa phương trong cả nước

Kim Lan