Giáo hoàng Francis sẽ đến xem trận Italia – Argentina

       Trận giao hữu giữa Italia và Argentina trên sân Olympico (Rome) sẽ chào đón một vị khách đặc biệt – Giáo hoàng Francis.

Trong khuôn khổ loạt trận giao hữu quốc tế đêm nay (giờ Việt Nam), trận thư hùng giữa Italia và Argentina được xem là trận đấu đáng mong đợi nhất. Đây là cuộc đối đầu giữa hai nền bóng đá hàng đầu châu Âu và châu Mỹ, với những ngôi sao như Buffon, Di Maria, De Rossi, Higuain…

Một điều đáng tiếc trước trận đấu, đó là việc hai ngôi sao Messi và Balotelli sẽ không thể tham dự do chấn thương. Tuy vậy, cặp đôi này vẫn xuất hiện trong buổi diện kiến Giáo hoàng Francis tại Rome. Cả Balotelli và Messi đều đã có cơ hội tỏ lòng thành kính với Giáo hoàng.

Balotelli tỏ ra khá thành kính trước Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Reuters)
Messi tặng cây ô liu cho Giáo hoàng (Ảnh: Reuters)

Dự kiến, Giáo hoàng Francis sẽ xuất hiện ở hàng ghế danh dự để theo dõi trận đấu diễn ra vào đêm nay. Được biết, Giáo hoàng cũng là một cổ động viên trung thành của môn thể thao vua và ngài ít khi bỏ lỡ những trận đấu của nước nhà Argentina.    

Phát biểu trước trận đấu, Giáo hoàng Francis đã dành những lời động viên đến các ngôi sao: “Các cầu thủ thân mến, các bạn là những người nổi tiếng. Mọi người dõi theo các bạn cả trong và ngoài sân cỏ. Mọi lối sống, cách cư xử của các bạn đều ảnh hưởng đến hàng triệu con người. Các bạn phải xem đó là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao.”

Với tư cách đội trưởng của Argentina, Lionel Messi đã trao tặng Giáo hoàng Francis một cây ô liu, để tỏ lòng thành kính. Còn Mario Balotelli được Giáo hoàng gọi vào gặp riêng để dạy bảo. Dù vậy, cả Messi và Balotelli đều không thể ra sân trong trận đấu này vì chấn thương. Hai ngôi sao này chỉ góp mặt với đồng đội trong buổi diện kiến Giáo hoàng trước trận đấu./.