Giang hồ tiểu tử

Phim Hồng Kông


Giám chế: Vương Thiên Lâm
Diễn viên:
Trịnh Y Kiện
Trương Vệ Kiện – Lăng Ngạn Phong
Lương Tiểu Băng vai Dương Thiên Thiên
Trần Tuệ Nghi
Lưu Tích Minh
Lưu Mỹ Quyên
Lưu Ngọc Thúy
Lâm Y Kỳ
Lâm Tuấn Hiền
Phàn Diệc Mẫn
Ngô Khải Minh
La Lạc Lâm
Vương Vỹ
Lý Lệ Lệ
Lưu Giang
Bào Phương
Lâm Thượng Võ
Độ dài: 40 tập
Nội dung:
Phim kể về những cuộc chiến trong giới võ lâm đgiành quyền lực, bênh cạnh đó là câu chuyện tình yêu ngang trái giữa hai anh em cùng cha khác mẹ.

Khi Triều đình nhà Tống bị sụp đổ, Ngọc Tỷ – biểu tượng quyền lực tối cao bị rơi vào tay quân Mông Cổ (triều đình nhà Nguyên). Các chí sỹ người Hán tìm mọi cách để đoạt về ngọc tỷ nhằm hiệu lệnh thiên hạ khởi nghĩa chống Nguyên.

Trương Chân sau khi cướp được Ngọc Tỷ trên đường bôn tẩu vô tình làm Liễu Uyển Dung đang trên đường xuất giá bị thương. Uyển Dung may nhờ có tiều phu Thiên Sanh cứu giúp mới toàn mạng sống, nhưng chính vì vậy vị hôn phu là Băng Hổ hồi hôn, gia đình xua đuổi. Đau khổ, Uyển Dung nhảy song tự tử, một lần nữa lại được Thiên Sanh cứu sống. Từ đó cả hai nảy sinh tình cảm kết thành phu phụ. Trương Chân trong lúc bị truy đuổi được Thiên Sanh cứu giúp đã gửi lại Ngọc Tỷ cho chàng…

Khi Uyển Dung mang thai, hạ sinh được một tiểu hài nhi thì Băng Hổ biết chuyện sai gia nhân giả làm lục lâm kéo đến truy sát làm Thiên Sanh bị thương nặng. Cùng đường Uyển Dung đưa chồng và con trai đến cầu cứu gia phụ nhưng không được giúp đỡ, cuối cùng Thiên Sanh không qua khỏi, Dung vì quá đau lòng giao đứa con trai và ngọc tỷ cho tỳ nữ Nguyệt Tiên rồi tự vẫn.
Hai mươi năm sau Lăng Ngạn Phong trưởng thành, bắt đầu một cuộc phiêu lưu kỳ thú….

Diễn biến phim hài hước nhưng sâu sắc và cảm động. Phim sđược phát trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang vào lúc 00h  các ngày trong tuần, bắt đầu phát vào ngày 21/10/2014. Kính mời quý vị khán giđón xem.