Giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp 2014: Trường Sơn, Thảo Nguyên vô địch cờ nhanh

Sau 3 ngày tranh tài gay cấn tại Giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp toàn quốc 2014, bộ đôi vàng của cờ vua Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên đã cùng đạt được thành tích cao nhất tại nội dung cờ nhanh.

 Trường Sơn và Thảo Nguyên đã thể hiện ưu thế tuyệt đối
tại nội dung cờ nhanh. (Ảnh: thethao247.vn) 

Tại giải nam, Trường Sơn đã chứng tỏ phong độ thi đấu xuất sắc nhất ở nội dung cờ nhanh khi thắng liên tiếp 11 ván. Trong ngày thi đấu cuối cùng, Trường Sơn đã thắng liền 4 ván để giành chức vô địch với 10 điểm (9 thắng, 2 hòa), hơn 1 điểm so với Quang Liêm. Xếp sau Trường Sơn và Quang Liêm lần lượt là Nguyễn Văn Huy, Lê Tuấn Minh (cùng được 8 điểm).

Chia sẻ với phóng viên về thành tích của Quang Liêm, Trường Sơn cho biết: “Quang Liêm vẫn là kỳ thủ đẳng cấp nhất Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ do Liêm vừa bay chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam tham dự giải này nên Liêm có vấn đề về sức khỏe. Điều đó làm ảnh hưởng đến phong độ của Liêm ở giải này”.

Tại giải nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi về đích. Trong ngày thi đấu cuối cùng, Thảo Nguyên thắng 3, hòa 1 để có thêm 3,5 điểm, qua đó chính thức vượt mặt Phạm Bích Ngọc. Thảo Nguyên có 9,5 điểm, hơn Bích Ngọc 0,5 điểm. Huy chương Đồng thuộc về kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An (8,5 điểm)./.

Theo ĐCSVN