Giải bóng chuyền vô địch nữ châu Á 2015: Việt Nam giành chiến thắng trong ngày ra quân

Ngày 20/5, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có trận đấu ra quân gặp đội tuyển Nhật Bản trong ngày khởi tranh Giải bóng chuyền vô địch nữ châu Á 2015 đang diễn ra tại Trung Quốc. Các nữ cầu thủ Việt Nam đã thi đấu đầy ấn tượng và lội ngược dòng ngoạn mục để giành thắng lợi chung cuộc 3-2.

Trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển nữ Nhật Bản hôm nay, đội tuyển Việt Nam vừa có chuyến tập huấn ngắn ngày ở Triều Tiên. Tuy nhiên, với nhiều gương mặt trẻ trong đội hình, đội tuyển nữ Việt Nam đã bộc lộ nhiều điểm yếu trong trận đấu mở màn tại Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2015, và các cầu thủ Nhật Bản đã khai thác rất tốt điều này để giành thắng lợi dễ dàng với tỷ số 25-16 ở set thi đấu thứ nhất và 22-25 ở sét thi đấu thứ hai.

Thất bại liên tiếp ở hai set đầu tiên nhưng điều đó không khiến đội tuyển nữ Việt Nam nản lòng. Trái lại, dưới sự dẫn dắt của chủ công Đỗ Thị Minh và Ngọc Hoa, các nữ cầu thủ trẻ Việt Nam càng thi đấu càng hay và liên tục vươn lên dẫn điểm trước nữ Nhật Bản trong set 3 trước khi giành thắng lợi với tỷ số 25-22.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có một trận đấu ra quân ấn tượng.
(Ảnh: thethaovietnam.vn)


Sau khi giành chiến thắng trong set thi đấu thứ 3, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thi đấu chủ động trong set 4 và một lần nữa liên tục vươn lên dẫn điểm trước đối thủ. Nhiều thời điểm đội tuyển nữ Việt Nam tạo khoảng cách với Nhật Bản lên tới 5 điểm trước khi giành thắng lợi với tỷ số 25-22 và buộc hai đội phải bước vào set thi đấu thứ 5 quyết định.

Ở set đấu này, cả nữ Việt Nam và Nhật Bản liên tục có những tình huống rượt đuổi tỷ số ấn tượng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thi đấu dày dạn, Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh đã cùng các đàn em trẻ tuổi của mình vượt qua những áp lực do nữ Nhật Bản tạo ra để giành thắng lợi với tỷ số 18-16 ở set thi đấu quyết định.

Chiến thắng trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở ngày thi đấu hôm nay là động lực lớn để đoàn quân của huấn luyện viên Thái Thanh Tùng bước vào hai trận đấu còn lại tại vòng bảng, gặp Mông Cổ và Turkmenistan trong ngày 21 và 22/5./.

Nguồn ĐCSVN