Giá iPhone 15 Pro Max tăng cao vì khan hàng

iPhone 15 Pro Max phiên bản màu titan tự nhiên bị “thổi” giá lên tới 40 triệu đồng, cao hơn 5 triệu đồng so với mức giá trên cửa hàng trực tuyến của Apple.

 Ngày 29/9, dòng sản phẩm iPhone 15 đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam. Ngay lập tức, mẫu iPhone 15 Pro Max đã rơi vào tình trạng “cháy hàng”, đặc biệt là đối với hai phiên bản 256GB và 512GB.
gia iphone 15 pro max tang cao vi khan hang hinh anh 1
Theo chia sẻ từ các đại lý, lượng người dùng quan tâm đến dòng sản phẩm iPhone 15 cao hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm (Ảnh: Thế Anh).
Đây được xem là diễn biến quen thuộc mỗi dịp iPhone mới mở bán tại thị trường Việt Nam. Lợi dụng điều này, không ít cò mồi đã đẩy giá của những chiếc iPhone 15 Pro Max hàng chính hãng lên vài triệu đồng tại thị trường “chợ đen”.

Tại các hội nhóm mua bán iPhone trên Facebook, iPhone 15 Pro Max phiên bản 256GB màu titan xanh đang được chào bán với mức giá 34-35 triệu đồng. Đây là mẫu máy ít nhận được sự quan tâm nhất.

 Trong khi đó, hai phiên bản màu titan đen và titan trắng có giá bán khoảng 38 triệu đồng cho dung lượng 256GB. Đáng chú ý, iPhone 15 Pro Max phiên bản màu titan tự nhiên bị “thổi” giá lên tới 40 triệu đồng, cao hơn 5 triệu đồng so với mức giá trên cửa hàng trực tuyến của Apple.

Có thể thấy, giá bán của iPhone 15 Pro Max hàng chính hãng đang bị đẩy lên rất cao so với giá niêm yết từ Apple. Tùy theo từng phiên bản màu sắc, dung lượng bộ nhớ và máy còn seal hay không, mức giá có thể chênh lệch vài triệu đồng.Trao đổi với phóng viên Dân trí, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone tại Cầu Giấy, Hà Nội cho biết nguồn cung iPhone 15 Pro Max màu titan tự nhiên đang rất khan hiếm, trong khi nhu cầu của khách hàng lại tăng cao. Người này nói thêm rằng giá nhập hàng cũng liên tục tăng trong vài ngày qua.

Trước đây, so với các thị trường hạng 1, người dùng tại Việt Nam thường phải chờ đợi 3-4 tuần để có thể mua được iPhone mới chính hãng. Năm nay, thời gian mở bán iPhone 15 đã được rút ngắn và chỉ muộn hơn một tuần so với các thị trường hạng 1.

gia iphone 15 pro max tang cao vi khan hang hinh anh 2
iPhone 15 Pro Max phiên bản màu titan tự nhiên bị “thổi” giá lên tới 40 triệu đồng, cao hơn 5 triệu đồng so với mức giá trên cửa hàng trực tuyến của Apple (Ảnh: Thế Anh).

Theo chia sẻ từ một đại lý ủy quyền của Apple, dù thị trường Việt Nam đã được nâng hạng, nguồn cung hàng hóa trong thời gian đầu vẫn chỉ tương đương với năm ngoái.

Trong khi đó, nhu cầu của người dùng lại tăng cao, đặc biệt là với iPhone 15 Pro Max khi phiên bản này chiếm 70-80% lượng đặt hàng. Do đó, tình trạng khan hàng là điều đã được dự báo từ trước.

Hiện tại, trên cửa hàng trực tuyến của Apple, người dùng đặt mua iPhone 15 Pro Max phiên bản 256GB màu titan tự nhiên sẽ phải chờ đến cuối tháng 11 mới có thể nhận được hàng. Trong khi đó, các đại lý cho biết đợt hàng tiếp theo sẽ được đưa về thị trường Việt Nam trong tháng 10 và tháng 11.

Nguồn vov.vn