Giá heo ở mức cao, nông dân Tiền Giang phấn khởi tái đàn

Sau thời gian dài rớt giá, gần đây giá heo thịt tại địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng ở mức cao; trong khi đó giá thức ăn gia súc, con giống giảm nên người chăn nuôi có lãi, mạnh dạn tái đàn.

Ngày hôm nay (18/8), heo thịt tại tỉnh Tiền Giang thương lái thu mua với giá từ 5,8- 6 triệu đồng/tạ, tăng hơn tháng trước khoảng 300.000 đồng/tạ. Trong khi đó giá thức ăn so với tháng trước giảm hơn 30.000 đồng/bao, giá heo con cũng ở mức từ 1,2 triệu đồng đến 1,3 triệu đồng/con (6kg), nên người chăn nuôi heo có lãi gần 500.000 đồng/con.

Giá heo thịt tăng có nguyên nhân do thời gian qua tình hình dịch bệnh phức tạp, thức ăn tăng ở mức cao nên nông dân ngại tái đàn dẫn đến số lượng đàn heo tại địa phương này giảm mạnh.

gia heo o muc cao, nong dan tien giang phan khoi tai dan hinh anh 1

                            Giá heo thịt ở mức cao, người chăn nuôi ở tỉnh Tiền Giang rất phấn khởi

Hiện nay, toàn tỉnh Tiền Giang có tổng đàn heo hơn 268.000 con, mô hình chăn nuôi này phát triển mạnh tại huyện Chợ Gạo, Gò Công Tây, TP Mỹ Tho, huyện Cái Bè. Giá heo tăng nên nông dân tỉnh Tiền Giang đang đẩy mạnh việc tái đàn; trong đó chú trọng nuôi theo quy mô trang trại để giảm giá thành.

 “Giá heo 60.000 đồng/kg là người nuôi có lãi, vì vốn và công nuôi chỉ hơn 5 triệu đồng/tạ. Giá heo con không cao, chỉ 1,3 triệu đồng/con trong khi thức ăn đang giảm”, ông Nguyễn Văn Tuấn, hộ nuôi heo tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo chia sẻ.
Nguồn vov.vn