Gần 4.000 diễn viên trong Carnaval Hạ Long 2012

       Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 sẽ diễn ra từ ngày 24/4 đến 2/5. Carnaval Hạ Long, sự kiện tâm điểm của chương trình dự kiến sẽ có khoảng 3.800 người biểu diễn và thu hút hàng vạn khán giả.

Theo BTC, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch, đối ngoại… diễn ra tại trung tâm TP Hạ Long, khu du lịch Bãi Cháy, khu du lịch Tuần Châu và các hoạt động phụ trợ tại TP. Móng Cái, TP. Uông Bí, huyện Đông Triều, huyện Vân Đồn…

Trong đó, như thường lệ, sự kiện tâm điểm là chương trình Carnaval Hạ Long 2012 được tổ chức vào tối 1/5 tại khu du lịch Bãi Cháy.

Ảnh minh họa

Hình ảnh trong Carnval Hạ Long 2011

Carnaval Hạ Long năm nay dự kiến sẽ có khoảng hơn 3.800 người, trong đó gồm hơn 600 người mẫu, hoa hậu, diễn viên chuyên nghiệp và hơn 3.200 diễn viên không chuyên, nhân dân các dân tộc, các đơn vị doanh nghiệp đại diện cho các vùng miền trong tỉnh.

Năm nay Carnaval Hạ Long sẽ tập trung khai thác, phát huy, tôn vinh tối đa bản sắc, những giá trị văn hoá của các dân tộc, tiềm năng văn hoá du lịch của các vùng, miền địa phương trong tỉnh với sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân địa phương.

Điều đặc biệt trong chương trình Carnaval này, Quảng Ninh sẽ tổ chức lễ đón nhận danh hiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới cho Vịnh Hạ Long…

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần Du lịch Hạ Long còn có nhiều sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch như cuộc thi Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long, Liên hoan ẩm thực, Giải bóng chuyền bãi biển quốc tế Tuần Châu, Giải vô địch cầu mây bãi biển toàn quốc, Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật về Hạ Long, Biểu diễn nghệ thuật và trình chiếu ánh sáng…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long trong 4 ngày, từ 28/4 đến 1/5. Đây là hoạt động nhằm tri ân du khách đã đồng hành, ủng hộ, bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Trước đó, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Vinh Hạ Long là Kỳ quan Thiên nhiên mới của thế giới (News7wonders). Buổi lễ do Bộ VH-TT&DL giao Cục Hợp tác quốc tế chủ trì được tổ chức tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào tối 27/4 và truyền hình trực tiếp trên VTV.