Ga Sài Gòn sẽ bán vé tàu Tết Ất Mùi 2015 từ ngày 1/11

 Ngày 20/10, ga Sài Gòn thông báo từ ngày 1 – 15/11/2014, ga Sài Gòn sẽ nhận đăng ký mua vé đi tàu Tết Ất Mùi 2015 trước cho tập thể cũng như các cá nhân là đối tượng chính sách (hàng ngày từ 08h00 đến 11h30 và từ 13h30 đến 16h30, kể cả thứ 7 và Chủ nhật).

Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)  

Điều kiện để đăng ký mua vé tập thể là phải từ 20 người trở lên đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Các tập thể không hội đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của Trưởng ga Sài Gòn sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành Đường sắt.

Tập thể khi đến đăng ký vé lập danh sách và bản tổng hợp theo mẫu của ga (lập thành 3 bộ và tất cả đều có đóng dấu, ký tên của thủ trưởng đơn vị), giấy giới thiệu và giấy phép đăng ký kinh doanh còn hiệu lực. Nếu có đăng ký lượt về yêu cầu lập danh sách và có bản tổng hợp riêng. Hành khách có thể tải mẫu đăng ký trên trang web: gasaigon.com.vn.

Đối với các tập thể có số lượng từ 50 người trở lên, tùy theo khả năng đáp ứng thực tế của ngành Đường sắt, ga Sài Gòn thông báo trước với tập thể sẽ chia thành 2 đến 3 đoàn tàu, loại ghế ngồi (giường nằm) theo yêu cầu có thể là cứng hoặc mềm, ghế chuyển đổi; ngày đi – về của tập thể có thể lệch so với yêu cầu từ 1 đến 3 ngày, một số ga đến có thể không đáp ứng được theo yêu cầu (do phương án bán vé đến các ga này ít) …

Cũng trong thời gian trên, các cá nhân là đối tượng chính sách xã hội sẽ được ưu tiên nhận đăng ký vé Tết Ất Mùi 2015. Ga Sài Gòn bố trí cửa vé nhận đăng ký riêng. Đối tượng ưu tiên gồm: Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em khuyết tật trường SOS, người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, người già từ 60 tuổi trở lên. Khi đến đăng ký mua vé phải mang giấy tờ chứng nhận thuộc các đối tượng trên bằng bản gốc để đối chiếu, không giải quyết bản photo, bản sao.

Dự kiến từ 21/11/2014, ga Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé phục vụ hành khách đi tàu Tết Ất Mùi 2015./.

Nguồn ĐCSVN