- Năm 2023, Tiền Giang có 3.500 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 3.349 đơn vị máu, trị giá gần 700 triệu đồng. - Bộ Công an bắt 2 bác sĩ Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa. - Ngày thứ 7 liên tiếp, Ngân hàng Nhà nước giữ giá bán vàng miếng SJC 75,98 triệu đồng/lượng. - Đồng Nai: Cựu Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe 60.05D bị tuyên 3 năm tù. - Thái Lan tịch thu 12.000 lon sữa bột nhập lậu từ Việt Nam. - 6 tháng có hơn 89 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT, chi trả gần 67.000 tỉ đồng. - Truy tố các cựu cán bộ Cục Quản lý thị trường Bình Thuận tội nhận hối lộ. - Doanh thu của báo, đài giảm mạnh, có kênh thời lượng quảng cáo chỉ vài phút/ngày. - Sắp xét xử vụ 4 tiếp viên hàng không ‘xách ma túy’. - 13.900 vụ tấn công mạng trong năm 2023, thiệt hại tương đương 3,6% GDP. - Hơn 595.000 người rút bảo hiểm xã hội một lần trong 6 tháng đầu năm nay, tăng hơn 3,7% so với cùng kỳ...

Đừng tưởng khủng hoảng ngân hàng quốc tế đã qua!

 Một nguồn thạo tin cho biết Ngân hàng First Republic (Mỹ) đối mặt với các lựa chọn khó khăn để xoay chuyển hoạt động kinh doanh sau khi tiền gửi bị rút ồ ạt trong cuộc khủng hoảng ngân hàng bùng nổ hồi tháng trước.

  First Republic ghi nhận khoản tiền gửi hơn 100 tỉ USD bị rút trong quý 1/2023 do hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn nhất xảy ra kể từ năm 2008. Cổ phiếu First Republic trong phiên giao dịch hôm 25-4 giảm xuống mức thấp kỷ lục với mức giảm gần 50%. Các lựa chọn của Ngân hàng First Republic giờ đây, theo Reuters, bao gồm việc bán tài sản lên tới 100 tỉ USD.

“Làn sóng Domino” đã được cảm nhận ở các ngân hàng khác và thị trường rộng lớn hơn. Trong cùng phiên hôm 25-4 (giờ địa phương), cổ phiếu ngân hàng khu vực PacWest Bancorp giảm 9%, Western Alliance Bancorporation giảm 6%, Zions Bancorp giảm 5% và Charles Schwab Corp giảm 4%. Các ngân hàng lớn cũng bị ảnh hưởng như JPMorgan giảm 2%.

Đừng tưởng khủng hoảng ngân hàng đã qua! - Ảnh 1.

Một nguồn thạo tin cho biết Ngân hàng First Republic (Mỹ) đối mặt với các lựa chọn khó khăn để xoay chuyển hoạt động kinh doanh. Ảnh: Reuters

Các nhà phân tích Phố Wall dự kiến những thách thức sẽ kéo dài trong năm nay sau khi hai ngân hàng Mỹ phá sản vào tháng trước đã tạo ra một cuộc khủng hoảng thanh khoản đối với hàng loạt ngân hàng cho vay trong khu vực.

Khi các ngân hàng báo cáo tác động của làn sóng rút tiền gửi, các tổ chức lớn như JPMorgan Chase và Bank of America ít bị ảnh hưởng hơn trong khi các ngân hàng nhỏ hơn như First Republic đối mặt với nhiều khó khăn hơn và phải đấu tranh cho sự sống còn.

Bộ Thương mại công bố ước tính ban đầu về mức tăng tổng sản phẩm quốc nội trong 3 tháng đầu năm, dự kiến sẽ tăng 2%, theo ước tính của Dow Jones. Tuy nhiên, sự tăng trưởng đó dự kiến sẽ không kéo dài, chủ yếu do hai yếu tố có mối liên hệ với nhau gồm việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất nhằm hạ nhiệt nền kinh tế và giảm lạm phát kết hợp với những hạn chế đối với hoạt động cho vay của các ngân hàng nhỏ. Chẳng hạn, ngân hàng First Republic báo cáo hơn 40% tiền gửi bị rút, chiếm một phần của khoản rút lên đến 563 tỉ USD trong năm nay của các ngân hàng Mỹ sẽ khiến việc cho vay trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, ông Blitz và nhiều đồng nghiệp của ông vẫn cho rằng bất kỳ cuộc suy thoái nào diễn ra cũng chỉ là nông và ngắn.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*