+ Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang sơ kết công tác dân vận và họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống dân vận của Đảng + Đảng ủy Quân sự tỉnh thông qua dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương quý IV/2017 + Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh Đoàn tổng kết công tác phối hợp về việc xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong doanh nghiệp và các hoạt động trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2012- 2017 + Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang tổ chức đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 + Trạm y tế xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho vừa thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất tại các hộ gia đình

Động đất kinh hoàng ở Mexico: 248 người đã thiệt mạng

 Theo thông tin mới nhất về trận động đất ngày 19/9 ở Mexico, có ít nhất 248 người đã thiệt mạng, trong đó có 21 trẻ em tại một trường tiểu học. Đây là lần thứ hai liên tiếp chỉ trong vòng gần hai tuần lễ, Mexico phải hứng chịu các trận động đất mạnh gây thiệt hại lớn về người và của.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị mắc kẹt tại trường tiểu học Enrique Rebsamen (Ảnh: AP)

Một trong những cảnh tượng đau thương sau khi xảy ra động đất được ghi nhận tại trường tiểu học Enrique Rebsamen, phía nam Mexico City. Ngôi trường 3 tầng đã bị đổ sập khiến nhiều học sinh và giáo viên bị mắc kẹt bên trong.

Theo một quan chức của lực lượng hải quân Mexico có tên Jose Luis Vergara – người điều phối hoạt động cứu hộ của hàng trăm binh lính, cảnh sát, tình nguyện viên và chó nghiệp vụ, có 5 giáo viên và 21 em học sinh được xác nhận đã thiệt mạng. Khoảng 30 – 40 người khác vẫn còn bị mắc kẹt ở bên trong, trong khi đó có 11 em học sinh đã được giải cứu.

Các nhân viên khẩn cấp đã phát hiện được một giáo viên và một em học sinh vẫn còn sống dưới đống đổ nát và họ đang cố gắng để đưa họ ra ngoài. Nhưng tình hình trở nên cam go hơn khi vào đêm muộn, một phần của đống đổ nát tiếp tục sụp xuống trong khi đội cứu hộ đang tìm kiếm. Báo cáo từ truyền thông địa phương cho biết, các binh sỹ đã chuyển bình oxy cho em bé bị mắc kẹt thông qua một đường ống.

Ngay sau khi xảy ra động đất, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã có mặt tại hiện trường và cảnh báo rằng số thương vong có thể tiếp tục còn tăng lên. Theo Bộ trưởng Nội vụ Mexico Miguel Osorio Chong, các nạn nhân chủ yếu ở Mexico City, ngoài ra, số người thiệt mạng cũng được ghi nhận ở Puebla, Morelos, bang Mexico và Guerrero,…

Báo cáo cho thấy, hàng chục tòa nhà cao tầng ở Mexico City đã bị đổ sập vì động đất. Giới chức nước này lo ngại còn nhiều người dân vẫn còn bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà.

Những cảnh tượng từ trận động đất khiến người ta liên tưởng đến sự tàn phá kinh hoàng của trận động đất năm 1985 làm 10.000 người thiệt mạng ở Mexico. Trận động đất này xảy ra chỉ 12 ngày sau khi Mexico hứng chịu trận động đất mạnh 8,2 độ richter làm gần 100 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, đa phần ở các bang Oaxaca và Chiapas.

Một số hình ảnh về trận động đất ngày 19/9 tại Mexico (nguồn ảnh: AP, AFP, Reuters):

Nguồn ĐCSVN

 

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận