Đơn vị đầu tiên của Tiền Giang hỗ trợ BHXH tự nguyện cho người lao động

(THTG) Ngày 12-4, Công ty TNHH sản xuất chế biến nông thủy sản xuất khẩu Thuận Phong, tọa lạc tại khu công nghiệp Mỹ Tho phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ trao quyết định hưu trí cho người tham gia bảo hiểm tự nguyện.

04 lao động ở Công ty đến tuổi nghỉ hưu nhưng thời gian tham gia bảo hiểm xã hội vẫn chưa đủ thời hạn để nhận chế độ hưu trí theo quy định. Vì vậy, Ban giám đốc Công ty quyết định trích 1,4 tỷ đồng tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 4 lao động này để họ đủ điều kiện được hưởng chế độ hưu trí. Đây là việc làm thể hiện sự chăm lo đặc biệt dành cho người lao động, đồng thời mang tính nhân văn sâu sắc và góp phần cùng nhà nước nâng cao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, được ngành bảo hiểm xã hội khuyến khích các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh cùng thực hiện trong thời gian tới.

Thuận Phong là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh hỗ trợ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho lao động. Ảnh: Lê Thi

Không những hỗ trợ kinh phí tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho 4 lao động đến tuổi nghỉ hưu mà Công ty Thuận Phong còn chọn mức đóng cao để các lao động này nhận được tiền lương hưu cao, với mong muốn người lao động đủ trang trải sinh hoạt phí, chăm sóc sức khỏe, sống vui đến hết đời. Đến thời điểm này, Thuận Phong là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh hỗ trợ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho lao động, là hành động thiết thực cùng nhà nước thực hiện nét đẹp cốt lõi của bảo hiểm xã hội tự nguyện là bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động khi họ hết tuổi lao động.

Trải qua 20 năm thành lập, song hành với phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, Công ty TNHH sản xuất chế biến nông thủy sản xuất khẩu Thuận Phong luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống, sinh hoạt cho người lao động. Cùng với chính sách an sinh xã hội do nhà nước quy định, doanh nghiệp còn thực hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp dành cho công nhân và người thân của công nhân, đã tạo sự gắn bó lâu dài giữa công nhân và doanh nghiệp theo hướng tích cực.

Công ty Thuận Phong hiện có khoảng 2.000 công nhân và mỗi tháng kinh phí đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hơn 3 tỷ đồng, là số tiền khá lớn, song doanh nghiệp lại tiếp tục dành nguồn kinh phí duy trì đủ số năm đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để người lao động được hưởng chế độ hưu trí là câu chuyện đẹp, đã thiết thực lan tỏa chính sách bảo hiểm xã hội của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống./

Kim Nữ – Lê Thi