Đội tuyển Việt Nam – Man.City 1-8: Ngưỡng mộ

Khán đài sân Mỹ Đình vẫn còn nhiều chỗ trống dù giá vé đã hạ mạnh từ một ngày trước cho thấy lượng người hâm mộ đội bóng này không nhiều. Manchester City làm cách khác bằng đúng sở trường của mình để thu hút những người hâm mộ bóng đá cho dù trong mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam, Man.City vẫn còn đứng sau M.U, Chelsea hay Arsenal. HLV Pellegrini tung ra sân những ngôi sao sáng nhất hiện có như Sterling, Hart, Silva ngay từ đầu. Đội khách không bung hết sức song thể hiện thái độ tôn trọng chủ nhà và khán giả bằng thái độ tập trung dẫn dắt thế trận.

Man.City thực hiện những pha phối hợp bóng ngắn gọn gàng, nhẹ nhàng và chính xác trong suốt 90 phút thi đấu. Cú tung nước rút của Sterling để ngăn Thành Lương đi bóng khiến tân binh Man.City chấn thương lưng càng cho thấy đội khách có thái độ thi đấu nghiêm túc.

Một trong những yếu tố tạo nên trận bóng đá đẹp là bàn thắng. Và Man.City đã tạo ra vẻ đẹp đó bằng sự nghiêm túc. 7-0 sau 74 phút, tức chỉ 1 phút nữa là hết thời hạn nhắn tin tương tác của người hâm mộ với tổng đài bưu điện cho sự lựa chọn Việt Nam có ghi được bàn thắng vào lưới Man.City hay không? Rõ ràng các chân sút Việt Nam dù đã rất nỗ lực nhưng trình độ chênh lệch nên không thể thành công.

Ngôi sao David Silva đi bóng lắt léo trước hàng phòng ngự Việt Nam.Ảnh: Quang Minh

1-8 là kết quả chung cuộc. Có lẽ điều HLV Miura rút ra được từ trận đấu này là lối chơi cho đội tuyển Việt Nam. Trong trận đấu “vui là chính”, người hâm mộ nhận ra mỗi lần các cầu thủ áo đỏ triển khai lên bóng bằng bóng dài đều thất bại ngay cú chuyền đầu tiên nhưng những pha đập – nhả thì không ít lần tiếp cận được khung thành đối phương. Tầm vóc và thể lực của cầu thủ Việt Nam không thể chơi thể lực mà sử dụng kỹ thuật làm nòng cốt. Bàn thắng danh dự của Văn Quyết càng cho thấy điều đó. Anh quá nhỏ bé trước trung vệ Man.City nhưng một cú tâng bóng kỹ thuật đủ làm tung lưới thủ môn Caballero.

Ngay trong lần đầu tiên du đấu tại Việt Nam, Man.City đã thực sự thu hút người hâm mộ bóng đá Việt Nam bằng đẳng cấp quốc tế, thái độ thi đấu hết mình dù đối phương quá yếu. Thái độ thi đấu ấy cũng là bài học nữa cho chúng ta thường tỏ ra coi thường đối thủ một khi đã dẫn 4-5 bàn.

Nếu Man.City “ghé” lại Việt Nam chơi giao hữu một lần nữa thì khán đài Mỹ Đình sẽ không còn chỗ trống. Họ đã có chỗ đứng rộng hơn trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam sau trận đấu này.

Nguồn SGGP