Đội bóng đá Brazil tử nạn trên chuyến bay đến Medellin

Trong quá trình di chuyển từ Bolovia đến Medellin, chiếc máy bay chở 80 người bao gồm đội bóng CLB Chapecoense (Brazil) đã bất ngờ gặp phải một tai nạn.

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành. Các nhà chức trách vẫn chưa xác định được chính xác con số thương vong trong tổng số 81 người gồm hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Sân bay địa phương đã xác nhận, trong số 72 hành khách xấu số có mặt trên máy bay có các thành viên của CLB Chapecoense (Brazil).

Chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại loại British Aerospace 146 cánh ngắn  được cho là đã cất cánh từ Sao Paulo, Brazil lúc 15h35 giờ địa phương. Trước khi gặp nạn, chiếc Aerospace 146 đã quá cảnh tại Santa Cruz de la Sierra, trước khi bay đến Colombia.

Đội bóng đá Brazil tử nạn trên chuyến bay đến Medellin - ảnh 1Bản đồ di chuyển của máy bay British Aerospace 146

Phát biểu trên đài Blu Radio, thị trưởng Medellin, ông Federico Gutierrez đau xót thừa nhận: “Đây thực sự là một thảm kịch”.

Thị trưởng Gutierrez cho biết, xe cứu thương và cứu hộ đã được điều động để tìm kiếm các nạn nhân và tiến hành sơ cứu. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, nhưng nhiều khả năng, nguyên nhân máy bay gặp nạn là do ảnh hưởng từ thời tiết xấu của khu vực. Khu vực hiện trường tai nạn đang được  giới hạn để các nhân viên cứu hộ hoạt động hết năng suất.

Đội bóng đá Brazil tử nạn trên chuyến bay đến Medellin - ảnh 2

Đội bóng Chapecoense đang trên đường đến thi đấu trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana với CLB Atlético Nacional (Colombia) sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tới đây. Trận lượt về tại Brazil sẽ diễn ra vào một tuần sau đó vào ngày 07/12.

CLB có trụ sở tại thành phố Chapeco thuộc bang Santa Catarina và đang chơi ở Serie A của Brazil. Chapecoense được thành lập vào năm 1973. Năm 2014, Chapecoense lần đầu tiên tham dự vào giải đấu vô địch quốc gia Brazil.

Nguồn Tổ quốc