Đoàn Việt Nam giành HC vàng thứ 26

      Thắng lợi của thể dục, màn ra mắt của vovinam và chín tấm huy chương vàng là những điểm sáng của đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu thứ ba.

Hết ngày 14/11, đoàn Việt Nam giành được 26 HC vàng, 30 HC bạc và 35 HC đồng, xếp hạng ba. Dẫn đầu Đại hội hiện đang là Indonesia và Thái Lan.

Trong ngày hôm nay, bảng tổng sắp của ban tổ chức SEA Games đã tính nhầm HC bạc cầu mây của Việt Nam thành HC vàng. Tuy nhiên sự nhầm lẫn này không ảnh hưởng đến thứ hạng của đoàn Việt Nam.

* Điền kinh: Đội tuyển điền kinh đã có thêm hai chiến thắng nhờ thành tích nhảy ba bước 13m76 của nữ VĐV Trần Huệ Hoa và nỗ lực của VĐV ném lao Nguyễn Trường Giang. Số huy chương vàng của đội tuyển điền kinh đạt được là 6 chiếc.

Hôm nay, khán giả chờ đợi phần thi đấu của Vũ Thị Hương ở nội dung 200 m với hy vọng cô sẽ có chiến thắng sau thất bại ở cự ly 100 m. Tuy nhiên, phong độ không tốt khiến Hương chỉ về đích thứ ba, kém cả đàn em Lê Ngọc Phượng - người giành HC bạc và nhìn đối thủ người Thái Lan đăng quang. SEA Games 26 là thời điểm rất khó khăn đối với “nữ hoàng tốc độ”.

Niềm vui chiến thắng của trọng tài Bích Vân và Ngân Thương. Ảnh: An Nhơn.

* Thể dục: Sau thành tích của đồng đội nam trong ngày thi đấu đầu tiên, hôm nay, các cô gái của đội tuyển thể dục nữ đã bước vào tranh tài. Do lực lượng quá mỏng (chỉ có 3 VĐV), ngoài ra Đỗ Ngân Thương mới trở lại đội tuyển với mục tiêu hỗ trợ các đàn em sau hơn nửa năm nghỉ thi đấu, nên mục tiêu của đội tuyển nữ chỉ là 1 HC vàng và không đủ người để thi đồng đội nữ.

Vừa trở về từ giải vô địch thế giới, huy chương đồng Nguyễn Thị Hà Thanh đã thi đấu nổi trội ở phần thi toàn năng để vượt lên giành ngôi vô địch. Rất vất vả tập luyện để lấy lại phom sau 8 tháng rời đội tuyển, lại vừa gặp chấn thương ngay trước thềm SEA Games, nhưng cô gái vàng một thời của thể dục Việt Nam Đỗ Ngân Thương vẫn chứng tỏ được bản lĩnh thi đấu dày dạn và giành HC bạc.

Sớm đạt chỉ tiêu ngay trong phần thi đầu tiên, hy vọng các nữ kiện tướng của đội tuyển thể dục giành thêm thành công ở phần thi đơn môn ngày mai.

Việt Nam giành HC vàng nội dung đòn chân tấn công. Ảnh: Nam Hà.

* Vovinam: Ở nội dung Đòn chân tấn công nam, bộ tứ Nguyễn Bình Định, Nguyễn Văn Cường, Phan Ngọc Tới, Huỳnh Khắc Nguyên đã khai màn trước. Với kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc, bộ tứ từng giành HC vàng giải vô địch thế giới 2009 và 2011 đã thể hiện phong độ vượt trội để giành tấm HC vàng đầu tiên với 275 điểm. HC bạc là Campuchia và HC đồng là Indonesia.

Đoàn chủ nhà Indonesia giành tấm HC vàng thứ hai ở nội dung Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp.

Bước sang phần thi đấu đối kháng, các võ sĩ Trần Khánh Trang (hạng -50kg nữ) và Võ Quyền Linh (-55kg nam) đã giành thắng lợi ở chung kết và nâng thành tích của đội tuyển vovinam Việt Nam lên 3 HC vàng.

* Vật: Thảm vật tiếp tục khẳng định ưu thế của các VĐV Việt Nam với chức vô địch của Khổng Văn Khoa hạng cân dưới 74kg sau khi giành chiến thắng với tỷ số 5-0 trong trận chung kết.

* Đấu kiếm: Trần Thị Len đoạt HCV nội dung kiếm 3 cạnh nữ với chiến thắng trước đối thủ chủ nhà Indonesia 12-8 trong trận chung kết. Đây là chiếc HC vàng thứ hai của đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay.

* Leo tường: Nhóm các nhà leo núi chinh phục đỉnh Everest đã có huy chương SEA Games đầu tiên khi VĐV Phan Thanh Nhiên đứng thứ nhì ở nội dung leo tường tốc độ. Lần này, tại Indonesia, họ lĩnh ấn tiên phong đại diện cho Việt Nam tham dự môn thể thao mới xuất hiện ở Việt Nam được vài năm. Đây chính là tấm huy chương đầu tiên mà nhóm 7 môn tới Indonesia theo diện xã hội hóa mang lại tại kỳ SEA Games 26.

* Bi sắt: Ở nội dung đơn nam, VĐV sinh năm 1987 người Sóc Trăng Danh Sà Phanl đã trải qua một ngày đấu khá căng thẳng, lần lượt vượt qua 6 đối thủ để lọt vào chung kết. Nhưng anh đã thua Supan Thongphoo (Thái Lan) ở trận cuối cùng với tỷ số 13-5 và chỉ giành HC bạc.

* Bắn súng: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng ở nội dung 10m súng ngắn hơi để giành tấm HC vàng thứ 18 cho đoàn Việt Nam. Thành tích mà Vinh đạt được là 675,3 điểm. Trong tốp ba ở nội dung này, bắn súng Việt Nam còn có thêm HC đồng của Trần Quốc Cường.

Hoàng Xuân Vinh là một trong những xạ thủ kỳ cựu của đội tuyển bắn súng Việt Nam. Tính đến nay, anh đã bảy lần tham dự SEA Games và kỳ Đại hội nào anh cũng giành HC vàng.

* Cầu mây: Sáng nay, cầu mây Việt Nam bước vào chung kết nội dung đội tuyển gặp Thái Lan. Trước đối thủ mạnh, các cô gái Việt có set đầu tiên bám đuổi tỷ số và chỉ chịu thua sát nút 15-13. Hai set còn lại, Thái Lan đã vượt trội hơn để giành chiến thắng chung cuộc 3-0 sau ba set toàn thắng.

Đội tuyển cầu mây nữ giành HC bạc SEA Games 26. Ảnh: An Nhơn.