Đoàn TTVN đạt mục tiêu TOP 3 tại SEA Games 29

Với 58 HCV, 50 HCB và 56 HCĐ giành được tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 29, qua đó lọt vào TOP 3 đoàn dẫn đầu, Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã đạt mục tiêu đề ra.

Tại lễ xuất quân dự SEA Games 29, mục tiêu của Đoàn TTVN đặt ra là giành từ 49 – 59 Huy chương Vàng (HCV), lọt vào vị trí nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng chung cuộc.

Đặc biệt, các VĐV Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để giành thứ hạng cao nhất trong các môn thi đấu Olympic.

Sau 12 ngày thi đấu chính thức, SEA Games 29 khép lại sau các cuộc thi đấu diễn ra sáng 30/8 với 7 bộ huy chương được trao.

Môn thi đấu cuối cùng và  duy nhất của Đoàn Việt Nam tranh tài trong hôm nay (30/8) là cử tạ nam hạng 85 kg với sự góp mặt của lực sĩ Hoàng Tấn Tài.

Phần thi của lực sĩ Việt Nam đạt mức tổng cử (cử giật, cử đẩy) đạt 322 kg nên chỉ mang về tấm HCĐ. Kết quả này đóng góp chung vào thành tích xuất sắc của ĐT cử tạ Việt Nam tại SEA Games 29 là 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ trong 5 nội dung tham dự.

Kết thúc SEA Games 29, trên bảng tổng sắp, đoàn chủ nhà Malaysia dẫn đầu với 145 HCV, vượt xa đội thứ hai là Thái Lan (72 HCV). Đoàn Việt Nam đứng thứ 3 với 58 HCV và chỉ hơn đoàn bám đuổi là Singapore đúng 1 HCV.

Xêp hạng chung cuộc SEA Games 29. Nguồn: kualalumpur2017

Trong số 11 đoàn tham dự, có 2 đoàn không giành được HCV là Brunei và Timor Leste. Tuy nhiên, Brunei còn “bỏ túi” được 5 HCB trong khi Timor Leste chỉ mang về được 3 HCĐ.

Các cuộc thi đấu tại SEA Games 29 cũng diễn ra gay cấn ở từng trận đấu, từng nội dung thi đấu nhưng toát lên vẫn là tinh thần đoàn kết hữu nghị “Cùng tỏa sáng- Rising Together” .

Hẹn gặp lai sau 2 năm nữa!

Nguồn Chính phủ