Đoạn thù cốc

                                               Phim Trung Quốc

Nội dung:


       Bất kể người giàu sang, nghèo hèn, từ đại hiệp lừng danh, tiểu tử giang hồ đến kẻ trộm cướp, chỉ cần đặt chân vào Đoạn Thù cốc thì phải đoạn tuyệt mọi ân oán, thù hận trong lòng, để sống một cuộc đời bình yên, thanh thản…Bộ phim Đoạn Thù Cốc sẽ ra mắt quý khán giả vào lúc 22h30' hằng ngày trên sóng Đài Truyền hình Tiền Giang, bắt đầu từ ngày 10/04/2012.


Cuối đời nhà Thanh, đại tướng quân Vạn Bá Long phụng mệnh Phúc Thân Vương dẫn theo quan binh đuổi giết con chim ưng đã làm ái thiếp của thân vương bị thương. Khi cuộc truy đuổi đang diễn ra ác liệt trên sa mạc, bỗng nổi lên một trận bão cát. Trong giây phút thập tử nhất sinh, Vạn Bá Long và binh lính của ông được con chim ưng chỉ hướng, tìm được lối thoát… Từ đó, đội quân của Vạn Bá Long giác ngộ chân lý thiện ác, quyết tâm rửa tay gác kiếm, thề không trở lại Trung Nguyên phục dịch triều đình, họ tìm đến một sơn cốc sinh sống, đặt tên sơn cốc là “Đoạn Thù cốc”.


Nghĩa tử của Vạn Bá Long là Thạch Hạo Thiên, là một người tuổi trẻ tài cao, cương trực. Một lần, anh cứu được Phương Hữu Vi và tiểu thư Bạch Tuyền của một gia đình danh gia vọng tộc ở trấn Hòa Bình, nhưng tấm lòng của Thạch Hạo Thiên lại vô tình khơi ngòi những ân oán giang hồ sau bao nhiêu năm “Đoạn Thù cốc” không dính líu đến. Phương Hữu Vi là người sống có đạo nghĩa, anh không thể đứng nhìn cảnh bọn sơn tặc nhởn nhơ hà hiếp bá tánh, nhưng bản thân anh không biết võ, nên anh bái Thạch Hạo Thiên làm sư phụ. Từ khi được Hạo Thiên cứu thoát khỏi tay bọn sơn tặc, Bạch Tuyền đã đem lòng yêu chàng đại hiệp này.


Con trai ruột của Vạn Bá Long là Vạn Uy lòng dạ hẹp hòi, hay ganh tỵ nên tìm đủ mọi cách loại trừ Thạch Hạo Thiên, Vạn Uy bị bọn người Hải Lĩnh Sơn lợi dụng, khinh suất. không đề phòng để họ bày mưu tạo phản khiến cho “Đoạn thù cốc” lòng người hoang mang, thiện ác lẫn lộn. Thạch Hạo Thiên bị một số dân trong thôn hãm hại, ép phải nhận mình là hung thủ giết cha của Bạch Tuyền, và lấy cái chết để chuộc tội…


Khi“Đoạn thù cốc” lâm vào cảnh dầu sôi lửa bỏng, trong tình thế nguy cấp, Thạch Hạo Thiên đột ngột xuất hiện, hợp sức với Phương Hữu Vi, Vương Anh Cô… Liệu họ có thể “giải nguy thành an” đem lại yên bình vốn có cho Đọan Thù Cốc không?