Đoàn công tác Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia làm việc tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 27/9, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Tiền Giang tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia do Quốc vụ khanh Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia ông Hou Taing Eng làm Trưởng đoàn cùng 30 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành của Vương quốc Campuchia.

vlcsnap-2017-09-27-15h09m59s916

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Phi Phụng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang đã thông tin với đoàn về điều kiện tự nhiên, dân số, một số kết quả phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Tiền Giang trong năm qua. Đồng thời, giới thiệu về Quy trình Lập kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, kế hoạch đầu tư công 5 năm và hàng năm của tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2017-09-27-15h14m35s464

2 bên trao đổi về kế hoạch hợp tác chiến lược phát triển của 2 địa phương. Ảnh: Phi Phụng

Qua đó, 2 bên cùng trao đổi một số thông tin về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, chia sẻ một số kinh nghiệm về quy trình xây dựng kế hoạch, các nguyên tắc lập kế hoạch, các bước lập kế hoạch và kỹ thuật tính toán.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn Quốc vụ khanh Bộ Kế hoạch Vương quốc Campuchia với tỉnh Tiền Giang lần này, nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia nói chung, trong đó quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương Campuchia và tỉnh Tiền Giang nói riêng thực hiện ngày càng có hiệu quả.

Thanh Xuân