Đoàn cán bộ Nguyên lãnh đạo tỉnh về thăm Khu căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho

(THTG) Ngày 20-4, Đoàn cán bộ Nguyên là lãnh đạo Tỉnh uỷ Tiền Giang đã về thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có công nuôi dưỡng cách mạng tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho (xã Long Tiên, huyện Cai Lậy), nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).

Ve tham chien truong xua 5

Ve tham chien truong xua 6

Đoàn  đến thăm Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho

Đoàn đã đến thăm Bia lưu niệm căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho thời kỳ chống Mỹ tại ấp Mỹ Lợi A, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy. Nơi đây là căn cứ Tỉnh ủy Mỹ Tho từ năm 1969 đến năm 1974, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy và được nhân dân yêu thương đùm bọc, Lực lượng An ninh Vũ trang đã mưu trí, dũng cảm phối hợp với dân quân du kích và nhân dân địa phương, đánh hàng trăm trận đánh, tiêu diệt và làm bị thương hàng ngàn tên địch, bảo vệ an toàn cơ quan Tỉnh ủy trong điều kiện khó khăn, ác liệt.

Ve tham chien truong xua 2

Ve tham chien truong xua 3

Ve tham chien truong xua 7

Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công nuôi dưỡng cán bộ 

Tại nhà văn hóa xã Long Tiên, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh ủy đã có buổi họp mặt thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có công nuôi dưỡng cán bộ trong thời kỳ kháng chiến tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Mỹ Tho. Tại buổi họp mặt, các đồng chí cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, những gian nan, vất vả nguy hiểm và cả những mất mát, hy sinh nhưng quân dân một lòng cùng nhau đoàn kết đánh thắng kẻ thù.

Tin và ảnh: Bá Thủy