Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri huyện Gò Công Đông

(THTG) Sáng ngày 4-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Tiền Giang – Đơn vị bầu cử số 3 gồm: ông Tạ Minh Tâm – Phó trưởng Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang – Uỷ viên Uỷ ban Tư pháp của quốc hội; Ông Nguyễn Minh Sơn, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội; Bà Nguyễn Thị Uyên Trang – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ – Uỷ viên Uỷ Ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri của 2 xã Phước Trung, Bình Nghị và Thị trấn Tân Hoà, huyện Gò Công Đông.

DAI BIEU QUOC HOI TIEP XUC CU TRI HUYEN GCD.mpg_snapshot_03.32.776

DAI BIEU QUOC HOI TIEP XUC CU TRI HUYEN GCD.mpg_snapshot_02.02.560

TIEP XUC CU TRI HUYEN GCD

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Phước Trung, Bình Nghị và Thị trấn Tân Hoà, huyện Gò Công Đông. Ảnh: Bùi Phong

Các Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV sắp diễn ra. Theo đó, kỳ họp thứ 4 sẽ khai mạc vào ngày 20-10 và bế mạc vào ngày 18-11-2022. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật; 3 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 7 dự án luật, đồng thời sẽ xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2022; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2023…

DAI BIEU QUOC HOI TIEP XUC CU TRI HUYEN GCD.mpg_snapshot_05.10.094

DAI BIEU QUOC HOI TIEP XUC CU TRI HUYEN GCD.mpg_snapshot_04.27.019

DAI BIEU QUOC HOI TIEP XUC CU TRI HUYEN GCD.mpg_snapshot_02.28.514

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Bùi Phong

Sau khi nghe báo, nhiều cử tri của huyện Gò Công Đông đã có ý kiến, kiến nghị đến Quốc hội các nội dung liên quan đến các vấn đề như: Chế độ bảo hiểm y tế; thời gian đóng bảo hiểm xã hội; chính sách đối với người có công; tình hình giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân; chế độ thờ cúng đối với Mẹ Việt Nam Anh Hùng… và các vấn đề quốc kế dân sinh khác.

TIEP XUC CU TRI HUYEN GCD.mpg_snapshot_00.11.808

Ông Nguyễn Minh Sơn, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Bùi Phong

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, Ông Nguyễn Minh Sơn, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Các kiến nghị của cử tri sẽ được đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, báo cáo đến Quốc hội tại kỳ họp sắp tới.

Nguyễn Phong