Đặc sắc LHP châu Âu 2012

      15 phim truyện và phim hoạt hình dài cùng 6 phim ngắn từ 14 nước châu Âu, Liên hoan Phim (LHP) châu Âu lần thứ 13 sẽ được khai mạc tại Hà Nội ngày 16.5, tại TP.HCM ngày 17.5 và tại Đà Nẵng ngày 18.5.

LHP châu Âu 2012 sẽ được phát vé xem miễn phí, diễn ra tại các địa điểm sau: Hà Nội - Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ; Đà Nẵng - rạp Lê Độ, 46 Trần Phú; TP.HCM - rạp Đống Đa, 890 Trần Hưng Đạo, Q.5. Tại Hà Nội và TP.HCM, các phim có phụ đề tiếng Việt và mỗi phim có hai buổi chiếu. Tại Đà Nẵng mỗi phim được chiếu một lần và có thuyết minh tiếng Việt. LHP sẽ kết thúc vào ngày 27.5 tại cả ba TP.

Đặc sắc LHP châu Âu 2012 
Phim Trong một thế giới tươi đẹp hơn (In a Better World) là một đặc sản của LHP châu Âu 2012 - Ảnh: Phái đoàn EU cung cấp

Điểm nhấn đặc biệt của LHP năm nay là chùm phim ngắn dành riêng cho khán giả nhỏ tuổi, giới thiệu 6 tác phẩm đặc sắc của các nhà làm phim châu Âu. Các phim được chiếu trong LHP năm nay là những bộ phim mới, đa dạng về thể loại cũng như từng được đề cử hoặc đã giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới. LHP sẽ mở màn bằng một bộ phim của Đan Mạch Trong một thế giới tươi đẹp hơn - bộ phim đoạt giải Oscar và giải Quả cầu vàng cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2011.