- Tử hình kẻ trực tiếp điều khiển xe ô tô đụng chết người do mâu thuẫn trong vay mượn tiền tại TP. Mỹ Tho. - Nông dân Tiền Giang đang thu hoạch vụ cá tra thứ 3 trong năm 2022, với tổng diện tích khoảng 220 ha. - Quốc lộ 60 thuộc địa bàn Thành phố Mỹ Tho xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 01 người tử vong tại chỗ. - Giá mít đã tăng trở lại làm bà con nông dân phấn khởi, hiện thương lái thu mua 35.000 đồng/kg. - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang làm việc 06 đối tượng liên quan hoạt động cho vay lãi nặng. - Bão Noru có tốc độ di chuyển nhanh, có thể đạt cường độ cấp 11. - Tặng 200 phần quà cho người khiếm thị và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. - Mô hình trồng cây thuốc cá thương phẩm xuất hiện nhiều ở vùng đất cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang để phục vụ nghề nuôi trồng thủy sản có nguy cơ xóa sổ. - Mỗi năm nước ta có khoảng 200.000 người chết vì bệnh tim mạch, chiếm 33% tổng số ca tử vong, do không kiểm soát được huyết áp...

Đá khắc chữ “Nếu nhìn thấy tôi, hãy khóc” hiện ra ở Czech, thảm họa thật ập đến

Tảng đá bí ẩn khắc dòng chữ “Wenn du mich seehst, dann weine”, tức “Nếu nhìn thấy tôi, hãy khóc” lại hiện ra ở bờ sông Elbe, là một lời cảnh báo thảm họa được khắc 4 thế kỷ trước.

“Tảng đá đói” ma quái khắc dòng chữ “Nếu nhìn thấy tôi, hãy khóc” nằm ở khu vực thấp bên bờ sông Elbe, dòng sông chảy qua địa phận Cộng hòa Czech và Đức.

Theo Bussiness Insider, vị trí của tảng đá đói thuộc Decin – Czech, một vùng đang chịu chung tình cảnh nắng hạn với hầu hết châu Âu. Mực nước sông xuống thấp chính là nguyên nhân dòng chữ hiện ra.

Đá khắc chữ “Nếu nhìn thấy tôi, hãy khóc” hiện ra ở Czech, thảm họa thật ập đến - Ảnh 1.

Dòng chữ 4 thế kỷ “Nếu nhìn thấy tôi, hãy khóc” trên tảng đá ở Czech – Ảnh: AP

Hiện tượng kỳ bí này không hề là một trò trêu ngươi. Theo dữ liệu lịch sử, tảng đá đã nhiều lần hiện ra và mỗi lần hiện ra đều liên quan đến mùa màng tồi tệ, giá cả lương thực leo thang và nạn đói: Tảng đá chính là công cụ thủy văn nhằm cảnh báo thảm họa hạn hán ập xuống đất nước.

Theo các nhà nghiên cứu Czech, tảng đá được khắc vào năm 1616, cũng là một năm xảy ra nạn đói thảm khốc.

Một số con số là các năm xảy ra hạn hán nặng khác cũng được khắc trên tảng đá: 1417, 1616, 1707, 1746, 1790, 1800, 1811, 1830, 1842, 1868, 1892, và 1893.

Đài NPR cho hay lời cảnh báo thảm họa cổ đại này xuất hiện lần cuối trong đợt hạn hán năm 2018. Năm nay cũng là một năm hạn hán khốc liệt nên việc tảng đá mang cổ tự kỳ bí xuất hiện là điều không khó hiểu.

Theo nhà nghiên cứu cấp cao từ Trung tâm Nghiên cứu chung của Ủy ban châu Âu Andrea Toreti, đợt hạn hán hiện tại mà châu Âu đang trải qua có thể là tồi tệ nhất trong vòng 500 năm.

Tảng đá “Nếu nhìn thấy tôi, hãy khóc” không phải là thứ cổ xưa duy nhất “hiện hình” về trong đợt hạn hán này. Điển hình như hàng loạt kho báu khảo cổ học đã hiện ra trên dòng sông Po của Ý, bên cạnh những thứ rùng mình như một quả bom nặng 453 kg từ Thế chiến II.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*