Đã bầu được người kế nhiệm Chủ tịch Cuba Raul Castro

Theo đó,  ông Miguel Diaz-Canel Bermudez là người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro  lãnh đạo đất nước Cuba, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Cách mạng Cuba và tiến trình cập nhật mô hình kinh tế đã đề ra.

Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez. Ảnh: AP

Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez. Ảnh: AP

Tối 19-4 (giờ Việt Nam), sau hai ngày làm việc, Quốc hội Cuba khóa IX đã thông báo kết quả bỏ phiếu kín các ví trị chủ chốt trong ban lãnh đạo nhiệm kỳ 5 năm tới, theo đó ông Miguel Diaz-Canel Bermudez đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (HĐNN) và Hội đồng Bộ trưởng (HĐBT) Cuba với 603 phiếu, tương đương 99,86% số phiếu bầu.
Với kết quả này, ông Miguel Diaz-Canel Bermudez là người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro  lãnh đạo đất nước Cuba, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Cách mạng Cuba và tiến trình cập nhật mô hình kinh tế đã đề ra.
Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez, 57 tuổi, hiện là Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Cuba. Ông từng giữ các chức vụ: Bí thư Tỉnh ủy tại các tỉnh Villa Clara và Holguin; Bộ trưởng Bộ Đại học từ năm 2009 đến năm 2012 và Phó Chủ tịch thứ nhất HĐNN và HĐBT Cuba. Ngoài ra, Quốc hội Cuba cũng đã bỏ phiếu bầu ông Salvador Valdes Mesa, 72 tuổi, giữ chức Phó Chủ tịch thứ nhất HĐNN (được 604 phiếu) và 5 Phó Chủ tịch. Trước đó, Quốc hội khóa IX của Cuba đã bầu lại ông Esteban Lazo Hernandez giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội.
Nguồn SGGP