Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng

      Ngày 16/5, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong và UBND TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức họp báo thông tin về Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

 Họp báo giới thiệu về Cuộc thi (Ảnh: K.T)

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 là hoạt động văn hoá nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, thông qua đó tuyển chọn những thiếu nữ có đạo đức tốt, có trình độ văn hoá và vẻ đẹp tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa hậu, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, thể lệ cuộc thi năm nay cơ bản vẫn như mọi năm. Đối tượng dự thi là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chưa lập gia đình, chưa sinh con, tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên, có chiều cao 1m 62 trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ phải trải qua 4 nội dung: thi trang phục áo dài dân tộc Việt Nam, thi trang phục áo tắm, thi trang phục tự chọn và thi ứng xử.

Vòng thi sơ tuyển sẽ diễn ra tại các tỉnh thành và khu vực trong cả nước. Vòng chung khảo được tổ chức tại 2 khu vực: Phía Bắc tại Hà Nội, phía Nam tại TP Hồ Chí Minh. Vòng thi chung kết sẽ diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng vào tháng 8/2012. Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào 25/8/2012.

Thí sinh đã đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành, ngành diễn ra trong năm 2011 hoặc 2012 không phải dự thi sơ tuyển mà được đặc cách vào vòng thi chung khảo khu vực.

Ngoài giải Hoa Hậu, Á hậu 1, Á hậu 2, Ban Tổ chức sẽ trao một số giải phụ: “Người đẹp tài năng nhất”; “Người có hình thể đẹp nhất”; “Người có gương mặt đẹp nhất”; “Người đẹp áo dài”; “Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất”./.