Cuộc hẹn tử thần

Phim Hồng Kông

Nội dung:

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành y khoa, Giang Đông Kiện (Âu Dương Chấn Hoa đóng) hợp tác với một xí nghiệp để nghiên cứu loại thuốc chữa ung thư. Do ham mê công việc nên ngoài 40 tuổi, anh vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai, cho đến khi gặp nữ y tá khả ái Phương Tiểu Phương (Dương Di đóng). Cô đồng thời cũng là bệnh nhân của anh do mắc chứng bệnh bẩm sinh dị ứng với chất hóa học. Tuy nhiên, quy định trong ngành lại không cho bác sĩ nảy sinh tình cảm với bệnh nhân trong vòng ba năm.

Trong một vụ tai nạn, Đông Kiện vô tình gặp và quen biết một người lai lịch không rõ ràng tên là Thai Phong (Lâm Phong đóng). Vượt qua ranh giới giữa sự sống và chết, Đông Kiện tỉnh lại, lấy hết dũng cảm thổ lộ tình yêu với Tiểu Phương. Nhưng “họa vô đơn chí” một tai họa khác lại ập đến với anh. Thai Phong đóng giả là bệnh nhân đến phòng mạch của Đông Kiện khám bệnh. Lúc này, Đông Kiện tá hỏa khi phát hiện ra tim anh ta không hề đập. Thì ra Thai Phong đã chết, nay biến thành quỷ, mục đích của anh ta đến đây là để lấy mạng Đông Kiện…

TVB_1.jpg

Bộ phim Cuộc hẹn tử thần gây ấn tượng với khán giả bởi sự kết hợp lần đầu giữa gương mặt nhiều năm thu hút người xem là Âu Dương Chấn Hoa và ngôi sao mới nổi, Lâm Phong. Ngay khi lên sóng, bộ phim đã tạo ra cơn sốt nhờ câu chuyện phim mới lạ và khác biệt so với các dòng phim quen thuộc bấy lâu nay của TVB. Với nội dung đề cập đến lĩnh vực Đông Y và chế tạo thuốc, phim sử dụng thủ pháp hài hước trào phúng nhằm lột tả bóng tối trong bản tính con người, qua đó truyền tải chủ đề  ý nghĩa: “Tâm quỷ còn đáng sợ hơn ma quỷ thật sự” và “Hãy trân trọng những người hiện tại”.

TVB_3.jpg

Giám đốc sản xuất bộ phim, ông Phan Gia Đức khen Lâm Phong hoàn toàn có khả năng đoạt được danh hiệu Thị Đế. Phan Gia Đức nhận xét: “Lần này sự diện xuất của Lâm Phong rất khác so với những vai diễn trước. Vai thần chết trong phim rất thần bí và khó đoán. Lâm Phong thực sự có năng khiếu diễn xuất và sở hữu những tài năng để thể hiện vai diễn. Ngoài ra, phim còn quy tụ nhiều diễn viên giỏi. Sự phối hợp giữa các nhân vật cũng rất ăn ý”.

Xuất hiện trong Cuộc hẹn tử thần với chiếc áo khoác dài màu đen, đôi mắt đỏ không ngừng phóng điện và vũ khí giết người là một trái táo đỏ trên tay, Lâm Phong đã hóa thân rất ngọt ngào vào vai diễn thần chết Thai Phong. Tạo hình mang tính đột phá này làm toát lên vẻ đẹp lạnh lùng đầy bí ẩn của một tên ma quỷ, giúp bộ phim thêm phần ma quái. Nhắc tới những trải nghiệm với vai diễn đặc biệt này, Lâm Phong bật mí: “Tính cách nhân vật thay đổi hết sức thất thường, tâm tư lại sâu sắc, nên mỗi một cảnh phim lại đòi hỏi cách diễn không giống nhau. Không gian để phát huy khả năng diễn xuất trong phim rất lớn, khiến tôi dần bị nghiện vai Thai Phong này”.

TVB_4.jpg

Phim dài 20 tập do Hong Kong sản xuất phát sóng trên truyền hình Tiền giang vào 11h30′ các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 08/04/2015. Kính mời quý khán giả đón xem!