Công chúa cuối cùng

                                       Phim Trung Quốc (40 tập)

Đạo diễn:
Vu Chánh
Diễn viên: Trần Kiện Phong, Hoắc Tư Yến, Nghiêm Khoan, Đường Ninh, Tiêu Tường, Tôn Hưng
Nhà sản xuất: CTV
Thể loại: Tâm lý, Võ Thuật, Tình Cảm
Tổng số: 30 tập
Quốc gia: Trung Quốc

Nội dung:

      Cất tiếng khóc chào đời trong huyệt mộ của mẹ, cuộc đời Vân Hương ngay từ phút đầu tiên đã mang sắc thái “truyền kỳ”. Sự ra đời của Vân Hương là niềm an ủi lớn lao đối với Dụ vương gia, đồng thời rửa sạch tội danh “yêu nghiệt” cho mẹ và làm quản gia Phương Hải Thanh một phen khiếp hãi. Vân Hương thừa hưởng sắc đẹp tuyệt trần, tính quật cường, cố chấp của mẹ và cả số phận bấp bênh “Hoa tự phiêu linh thủy tự lưu” (Dịch: Hoa cứ rơi vô tình, nước cứ trôi không định hướng).

         

   Năm 18 tuổi, Vân Hương (Hoắc Tư Yến đóng) và a hoàn Đạp Tuyết lén trốn khỏi vương phủ đi xem hát, cô bị cuốn hút bởi lối biểu diễn sinh động của kép hát Ôn Lương Ngọc (Trần Kiện Phong đóng). Vốn tính tò mò, Vân Hương một mình lẻn vào hậu đài của gánh hát, đang mò mẫm thì nghe tiếng chân người đi vào, hoảng quá cô trốn đại vào tủ áo. Như thường lệ, sau khi diễn xong, Lương Ngọc vào hậu đài tẩy trang, thay áo, nhưng khi mở tủ áo ra, anh hết sức bất ngờ khi thấy trước mặt mình là một cô gái xinh đẹp như tiên giáng trần…


          

  Lần tái ngộ thứ hai là khi Lương Ngọc bị các bạn lôi kéo đến kỹ viện vui chơi, sau khi chuốc rượu cho Bách Nhật Hồng say mèm, anh vội vàng trốn khỏi kỹ viện. Lương Ngọc những tưởng ngày hôm nay mình đã là người xui xẻo nhất, không ngờ lại bắt gặp hai cô gái còn xui xẻo hơn anh, đó là Vân Hương và Đạp Tuyết. Hai chủ tớ này bị một tên vô lại lừa bán cho kỹ viện. Thế là Lương Ngọc được dịp diễn tuồng “anh hùng cứu mỹ nhân”, chiếm được cảm tình người đẹp.


        

   Khoảnh khắc hạnh phúc giữa Lương Ngọc và Vân Hương mau chóng kết thúc, cũng chính vì nó quá ngắn ngủi nên khiến họ tiếc nuối khôn nguôi. Là phụ nữ thì ai chẳng muốn mình xinh đẹp, nhưng nếu sắc vóc quá nổi bật thì cũng chẳng phải là một điều đáng mừng. Nếu Phụng Anh và Vân Hương có quyền lựa chọn, chắc hẳn họ cũng muốn mình bình thường như bao cô gái khác, có một cuộc sống hạnh phúc, bình yên bên cạnh người mình yêu thương.

         

   Lương Ngọc không hề biết cô gái trốn trong tủ áo của anh lại là Công chúa Vân Hương của phủ Dụ vương gia. Anh chỉ biết, ngay từ ánh mắt đầu tiên, hình ảnh Vân Hương đã khắc sâu vào trái tim mình, dù thế nào cũng không thể xóa nhòa, từ ngày gặp Vân Hương, anh đã biết thế nào là nhung nhớ, tương tư. Để được ở bên cạnh Vân Hương, Lương Ngọc có thể làm bất cứ việc gì, dù bị Dụ vương gia sai người đánh thương tích đầy mình, bị mất giọng hát, anh cũng không bỏ cuộc. Mấy lần đối mặt với thần chết, anh đều tranh đấu để sinh tồn, những mong một ngày nào đó có thể gặp lại Vân Hương trong biển người mênh mông. Vân Hương đi lấy chồng, Lương Ngọc vẫn một lòng một dạ chờ đợi cô…

            http://i195.photobucket.com/albums/z80/tyn_twins/The%20last%20princess/1.jpg

       18 năm sau, Ôn Lương Ngọc đã trở thành “Dạ xoa” của Thanh Long bang, còn Vân Hương vì muốn đền ơn cứu mạng nên đã đồng ý làm vợ bé của Thẩm Thế Hào. Tuy biết rằng không thể đến với nhau nữa, Lương Ngọc vẫn muốn được trông thấy người mình yêu mỗi ngày, được trò chuyện với cô, song nguyện vọng đó cũng không thể thực hiện, họ lại một lần nữa bị chia cắt, và lần này là vĩnh viễn.

      Bộ phim “Công chúa cuối cùng” được diễn ra vào cuối đời nhà Thanh với nhiều tình tiết hấp dẫn của thời kỳ quá độ. Bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 11h30' các ngày trong tuần bắt đầu từ ngày 31/03/2012 trên sóng Đài truyền hình Tiền Giang. Kính mời quý khán giả đón xem!